6 điểm đẹp được nhiều người check-in khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Từ lâu Phượng Hoàng cổ trấn (Trung Quốc) đã thu hút đông du khách tới tham quan bởi cảnh sắc thiên nhiên hữu tình cùng vẻ đẹp cổ kính. Đến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, du khách không nên bỏ qua những địa điểm hấp dẫn dưới đây.

Dòng sông Đà Giang - địa điểm hấp dẫn khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Phượng Hoàng cổ trấn nằm bên bờ sông Đà Giang nổi tiếng. Bắt nguồn từ hẻm Nanshan, Đà Giang chảy ngang qua thị trấn từ đông sang tây, cung cấp nguồn nước cho người dân nơi đây rồi đổ vào sông Ô Giang. Nhiều thế hệ người dân ở Phượng Hoàng cổ trấn đã quen với những sinh hoạt thường ngày bên dòng sông này. 

6 địa điểm hấp dẫn không nên bỏ lỡ khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 1.

(Ảnh: @linh_daisy).

Trên con sông, người dân trấn cổ khi xưa đã xây dựng nhiều cây cầu bắc qua sông để thuận tiện cho việc đi lại. Đến ngày nay, khi tới thăm Phượng Hoàng cổ trấn, mỗi cây cầu lại mang đến đến cho cổ trấn nét đẹp riêng biệt, gợi lại những hồi ức lịch sử dân tộc. Đến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, du khách sẽ có cơ hội ngắm nhìn vẻ đẹp yên bình của dòng sông này.

Tháp canh Bắc Môn - địa điểm hấp dẫn khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Tháp canh này nằm bên cạnh cổn thành phía đông của Phượng Hoàng cổ trấn hay còn được biết đến với tên là cổng Shengheng, một trong bốn cổng thành của thị trấn. Nơi đây được xây dựng từ năm 1715 dưới thời nhà Thanh. Phần dưới ngọn tháp được xây bằng đá cẩm thạch, còn nửa phần còn lại ở phí trên được xây bằng gạch bình thường. 

6 địa điểm hấp dẫn không nên bỏ lỡ khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 2.

(Ảnh: Cat tour).

Tháp cóp chiều rộng 3,5 m và chiều cao 4 m. Trải qua bao thăng trầm của lịch sử, tháp canh Bắc Môn đã gắn liền với trấn cổ Phượng Hoàng và đời sống văn hóa, tinh thần của chính người dân thị trấn cổ này.

Cầu Hồng Kiều - địa điểm hấp dẫn khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn 

Cầu Hồng Kiều là địa điểm du khách nên đến tham quan khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn. Cây cầu tọa lạc ngay gần trung tâm thị trấn, có tuổi đời hơn 400 năm (từ năm 1615). Đây một cây cầu nổi tiếng với kiến trúc độc đáo. Nhìn tổng thể, cầu Hồng Kiều trông như một căn nhà lầu dài.

6 địa điểm hấp dẫn không nên bỏ lỡ khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 4.

(Ảnh: Nam Tũn).

Tầng 1 của cầu là nơi diễn ra hoạt động buôn bán. Tầng 2 cầu Hồng Kiều chính là bảo tàng nghệ thuật ấn tượng. Đứng trên cầu Hồng Kiều, du khách có thể ngắm trọn vẹn cảnh sắc tươi đẹp của Phượng Hoàng cổ trấn. Cầu Hồng Kiều chính là một trong số những địa điểm chụp ảnh được rất nhiều nhiếp ảnh chuyên nghiệp yêu thích.

Dinh Trường Thọ - địa điểm hấp dẫn khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn   

Dinh Trường Thọ được xây dựng bên dòng sông Dương Tử. Nơi đây còn được gọi bằng cái tên khác là hội trường Dương Tây bởi công trình này vốn được những người thương nhân đến từ Dương Tây xây dựng vào năm 1755 (thời vua Càn Long). 

6 địa điểm hấp dẫn không nên bỏ lỡ khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 5.

(Ảnh: Vietlike Travel).

Dinh có diện tích rộng hơn 4.000 m2 gồm 20 hội trường, biệt thự, đại sảnh, sân khấu lớn. Một phần của công trình đã bị hủy hoại trong quá khứ, phần còn lại được phục dựng và ngày nay trở thành bảo tàng dân tộc.Trung tâm của dinh là một sân khấu rộng là nơi để biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống.

Từ đường gia tộc họ Dương - địa điểm hấp dẫn khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn  

Gia tộc họ Dương là một gia tộc lớn và nổi tiếng dưới thời nhà Tống. Gia tộc này có công lớn trong việc bảo vệ chống giặc ngoại xâm. Từ đường của gia tộc hiện nay là nơi lưu giữ nhiều hiện vật như bức tranh, các bảo vật quý mà triều đình nhà Tống khi xưa ban thưởng cho Dương gia.

6 địa điểm hấp dẫn không nên bỏ lỡ khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 6.

(Ảnh: Dulichvietnam).

Khi tham quan từ đường gia tộc họ Dương ở Phượng Hoàng Cổ Trấn, bạn sẽ được chiêm ngưỡng nhiều hiện vật được chạm trổ tinh xảo. Thông qua những nét chạm khắc đó, bạn có thể hiểu hơn về lịch sử của gia tộc này.

Ngôi nhà của Thẩm Tùng Văn - địa điểm hấp dẫn khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn   

Ngôi nhà của Thẩm Tùng Văn là một trong những địa điểm bạn nên đến khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấnThẩm Tùng Văn là một nhà văn hiện đại rất nổi tiếng ở Trung Quốc. Sinh ra ở trấn cổ Phượng Hoàng, sau khi ông qua đời, ngôi nhà của ông ở trấn cổ này trở thành di sản văn hóa, là cảnh đẹp ở Phượng Hoàng Cổ Trấn được tỉnh Hồ Nam bảo vệ. 

6 địa điểm hấp dẫn không nên bỏ lỡ khi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn - Ảnh 7.

(Ảnh: Vietlike Travel).

Ngôi nhà được xây dựng cách đây hơn 100 năm theo kiến trúc triều Thanh và Minh, được chia thành hai ngăn trước và sau, ở giữa có một giếng nước ngoài trời. Những dãy nhà xung quanh cũng đều là nhà cổ nguyên vẹn, tổng cộng có 11 gian. Ngày nay, ngôi nhà là nơi trưng bày các bản thảo, thư pháp và chân dung của nhà văn lỗi lạc. 

chọn
Đẩy nhanh quy trình thực hiện huy động vốn đầu tư cảng hàng không hiện hữu
Theo kết luận Phó Thủ tướng Lê Văn Thành, nhiệm vụ trong thời gian tới là đẩy nhanh quy trình thực hiện huy động vốn đầu tư cảng hàng không hiện hữu theo phương thức PPP.