Du lịch

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn theo tour và kinh nghiệm nằm lòng của nữ du khách Việt

Minh Minh (Ảnh: Minh Tuyết) 08:24 | 15/11/2019
Hành trình du lịch Phượng Hoàng cổ trấn theo tour và những kinh nghiệm từ chuyến đi của nữ du khách Việt dưới đây sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích khi khám phá điểm đến này.

Trinh Tuyết (23 tuổi) hiện đang học tập tại TP HCM. Cô gái này vừa có chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn theo tour với nhiều trải nghiệm thú vị. Chia sẻ về chuyến đi, Trinh Tuyết cho biết: "Mình chọn đi tour và đặt trước ngày khởi hành khoảng ba tuần. Giá tour mình đi là 11 triệu đồng/người với hành trình 5 ngày 4 đêm (chưa bao gồm cộng thêm các chi phí ăn vặt, mua sắm, địa điểm tham quan ngoài tour, tiền tip). Tiền tip bắt buộc cho hướng dẫn viên bên Trung Quốc là 700 nghìn đồng/5 ngày. Nếu bạn nào đi tour, nên mang theo số tiền dự phòng thêm khoảng 1-2 triệu đồng.

Mình đặt cọc cho công ty 50% trước hai tuần khởi hành, cận ngày đi hoàn thành số tiền còn lại! Mọi thủ tục công ty du lịch lo hết, mình không phải lo gì cả, chỉ việc sắm đồ và chờ ngày khởi hành".

header-1-15688873152041174141029

- Ngày 1: Xuất phát từ sân bay Tân Sơn Nhất ra Nội Bài, Hà Nội (di chuyển khoảng 2 giờ đồng hồ), sau đó sang Trương Gia Giới, Trung Quốc (di chuyển khoảng 2 giờ đồng hồ).

Giờ Trung Quốc hơn Việt Nam khoảng 1 giờ. Sau chặn đường dài, đoàn mình tới khách sạn nghỉ ngơi.

- Ngày 2: Sáng đoàn đi tham quan Phù Dung Trấn. Chỗ này thì cũng giống giống Phượng Hoàng cổ trấn. Chiều thì tới Phượng Hoàng.  Buổi tối đoàn được hướng dẫn viên đưa đi dạo một vòng Phượng Hoàng cổ trấn vào buổi tối. Nhiều ngõ ở đây có các quán bán đồ ăn vặt, đồ lưu niệm.

- Ngày 3: Tiếp tục khám phá Phượng Hoàng cổ trấn, tới trưa đoàn du lịch đi Thiên Môn Sơn.

Lúc lên núi và xuống núi di chuyển bằng xe khách qua 99 khúc cua. Ở đây phong cảnh đẹp, bạn được trải nghiệm cầu kính bên hông đỉnh núi dài khoảng 60m.

- Ngày 4: Sáng đoàn mình đi tham quan các quầy hàng bán thuốc, vải tơ tằm, cửa hàng bán đồ thủ công mĩ nghệ...

Buổi chiều đoàn mình đi Hồ Bảo Phong. Hồ này nằm ngoài chương chình nên thu phí ngoài là 280 tệ. Đi ra hồ bằng thuyền, và sau đó tới thác nước Yuanyang - nơi bối cảnh của một đoạn phim Tây Du Kí. Mình thuê bộ đồ người dân tộc bản địa chụp hình giá 30 tệ.

Buổi tối, đoàn đi xem chương trình Rạng rỡ Tương Tây. Chương trình này nằm ngoài tour có giá 350 tệ. 

- Ngày 5: Mình đi xem phòng tranh cát và cửa hàng ngọc đá quý. Tiếp đó là thời gian đi mua sắm tự do. Sau cùng là ăn tối và lên sân bay về Hà Nội.

Ra khỏi sân bay là có xe của công ty đưa về khách sạn ở Hà Nội ngủ một đêm. Khách sạn có đồ ăn sáng buffet. Ăn sáng xong xe đưa lên sân bay Nội Bài để về lại TP HCM.

Những lưu ý về chuyến du lịch Phượng Hoàng cổ trấn của Trinh Tuyết:

1. Mùa này ở Trung Quốc đang se lạnh, ai đi du lịch nên chủa động mang theo trang phục ấm.

2. Mang dù và áo mưa mưa vì ở đây hay có mưa. Trong 5 ngày mình đi thì có một ngày mưa nhẹ.

3. Tiếng Anh vô dụng vì người dân chỉ nói bằng tiếng Trung.

4. Đem theo ít mì cốc, muối tiêu, nước mắm (sáng nào cũng được ăn trứng luộc nhưng nhà hàng lại không có muối tiêu. Các món ăn ở nhà hàng tương tự nhau, nhiều dầu mỡ, và hơi cay. Tuỳ khẩu vị mỗi người nên chủ động mang dự phòng)

5. Cài sẵn ứng dụng Hotspot Shield trước khi khởi hành để sử dụng Facbook, viber, Google... Hoặc mua sim dùng internet trong 3 đến 5 ngày vì wifi ở khách sạn và nhà hàng ở đây rất yếu. 

6. Đa phần nhà vệ sinh ở đây không có giấy nên mang sẵn giấy vệ sinh.

7. Đến khách sạn nào mà muốn ra ngoài thì xin danh thiếp để phòng lạc đường có thể hỏi tìm địa chỉ.

8. Ngoài chợ ở Trung Quốc báo giá 1 cân tương đương nửa kg của Việt Nam.

9. Cân nhắc việc mua hàng hóa khi bị đưa vào của hàng kinh doanh như: Ngâm chân thuốc bắc, bán lụa, đá quý, bạc, trà ...

10. Nếu đông người vẫn cứ chủ động chụp ảnh, sau đó dung ứng dụng xóa phong nền vì ở đây đông người sẽ không ai nhường.

11. Đi chợ nhớ trả giá, ví dụ họ nói 5 gói 100 tệ thì nói 7 gói 100 tệ (ra dấu hiệu bằng ngôn ngữ cơ thể).

12. Tất cả nhà hàng mình ăn trưa và bữa tối đều không có nước lọc, mỗi bàn ăn nhà hàng chỉ để hai chai bia to và một chai nước ngọt.

13 .Trên mỗi bàn ăn thường có một ấm nước sôi dùng để đổ vào li và chén rửa tráng sơ qua, xong đổ vô thau, chứ không phải để uống.

14. Ở Phượng Hoàng có mấy người đi theo minh chụp hình (dù mình không có yêu cầu nhưng họ vẫn đi theo chụp) họ cho xem nếu thấy tấm nào đẹp thì yêu cầu in, một tấm ảnh là 10 tệ.

15. Ai sợ đi cầu kính thì không nên mua tour này, không phải mất thêm 350 tệ.

16. Khách sạn có sẵn máy sấy, khăn, bàn chải, kem đánh răng, sữa tắm dầu gội nên không cần phải mang theo.Du lịch
chọn