7 trò chơi Noel cho người lớn và trẻ em vui nhộn, mới lạ năm 2022

Những hoạt động, trò chơi Noel cho người lớn và trẻ em chính là “gia vị” không thể thiếu trong những bữa tiệc Giáng sinh. Cùng tham khảo những trò chơi thú vị sau đây để khuấy động không khí cũng như gắn kết mọi người lại với nhau hơn trong mùa Noel năm nay.

Những trò chơi tập thể trong đêm Giáng sinh cho người lớn độc đáo năm 2022

Bên cạnh những hoạt động ăn uống thì các trò chơi Noel là một trong những yếu tố “góp phần” cho đêm tiệc Giáng sinh thêm phần rộn ràng, náo nhiệt. Đồng thời, đây còn là cách để mang đến những khoảnh khắc đáng nhớ nhất cho mọi người trong mùa lễ hội này. 

Dưới đây là những gợi ý về các trò chơi tập thể trong đêm Giáng sinh cho người lớn mới lạ, độc đáo mà bạn có thể tham khảo: 

Tổ chức trò chơi team building Noel “Trở thành những người nghệ sĩ” mới lạ

“Trở thành những người nghệ sĩ” là một trong những trò chơi team building vui nhộn và thú vị trong mỗi dịp Giáng sinh. Việc chuẩn bị cho trò chơi này không đòi hỏi sự chuẩn bị quá cầu kỳ, thay vào đó, bạn vẫn có thể tận dụng những món đồ có sẵn tại công ty hoặc tại nhà để làm đạo cụ. 

Không những thế, trò chơi “Trở thành những người nghệ sĩ” vừa giúp giải tỏa căng thẳng cho người chơi lẫn người xem với nhiều khoảnh khắc ngập tràn tiếng cười, vừa tạo cơ hội cho người chơi thỏa sức sáng tạo và rèn luyện tinh thần đồng đội.

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

- Máy hát karaoke

- Màn hình máy chiếu 

- Máy tính xách tay 

- Giấy, viết 

- Danh sách các bài hát với giai điệu quen thuộc xoay quanh Giáng sinh

Hướng dẫn cách chơi:

- Chia tập thể thành nhiều đội chơi với số lượng người của mỗi đội tầm khoảng 2 - 5 người hoặc có thể 5 - 8 người nếu quá đông

- Mỗi đội chơi sẽ được bạn tổ chức cung cấp giấy ghi chú hoặc sử dụng bảng (nếu có) và bút, viết

- Khi có hiệu lệnh bắt đầu, các đội sẽ lắng nghe một bản nhạc Noel với thời gian trong vòng 1 phút

- Đến khi nhạc dừng lại, các đội sẽ có thời gian 10 - 15 phút để sáng tác lời bài hát phù hợp với giai điệu đó 

- Sau khi hết thời gian, ban tổ chức sẽ mời các thành viên trong nhóm của mỗi đội chơi để cùng nhau biểu diễn lại bài hát đã được viết

Lưu ý:

- Ban tổ chức có thể cho các đội chơi nghe lại bản nhạc đó thêm một lần nữa trong quá trình viết lời (nếu có yêu cầu từ người chơi)

- Để tạo sự hứng thú của người chơi, ban tổ chức có thể chuẩn bị các phần quà hấp dẫn (set trà, bánh hoặc vé xem phim,...) dành các đội về Nhất, Nhì và Ba

- Các đội thua cuộc sẽ nhận được hình phạt do các đội thắng cuộc đưa ra

Ảnh: Vietnamnet

Tổ chức trò chơi “Thử thách bông tuyết” lý thú

Được lấy cảm hứng từ những cách làm bông tuyết Giáng sinh handmade, “Thử thách bông tuyết” là trò chơi khá mới mẻ nhưng không kém phần thú vị dành cho các bữa tiệc đêm Giáng sinh. 

Trò chơi “Thử thách bông tuyết” sẽ giúp người chơi cảm thấy vui vẻ, đồng thời còn rèn luyện khả năng tập trung cao độ và cách ứng biến linh hoạt trong những tình huống bất ngờ. Qua đó, người chơi còn hiểu được tầm quan trọng của việc lắng nghe và tiếp nhận thông tin đối với vấn đề nào đó. 

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

- Giấy A4 (nên chọn giấy màu trắng, xanh hoặc đỏ để phù hợp với không khí Giáng sinh)

- Đồ bịt mắt

- Tờ giấy ghi chú các bước để tạo một bông tuyết

- Micro 

Hướng dẫn cách chơi:

- Mỗi người chơi sẽ được phát một mảnh giấy và đồ bịt mắt, sau đó ban tổ chức sẽ yêu cầu các thành viên tự bịt mắt mình lại. 

- Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ nghe ban tổ chức đọc các bước về làm bông tuyết bằng tờ giấy đã đưa lúc nãy. 

- Khi đọc xong hướng dẫn với thời gian 2 phút, mỗi người tham gia sẽ được yêu cầu tháo khăn bịt mắt ra và khoe những bông tuyết mà mình đã làm. 

- Người chơi nào nhận được nhiều lượt bình chọn của khán giả (người xem) nhất sẽ là người chiến thắng.

- Sau đó, tất cả sẽ cùng nhau thảo luận về việc lắng nghe và làm theo hướng dẫn dễ hay khó. Qua đó, ban tổ chức sẽ nêu ý nghĩa của trò chơi này để bạn biết được điều đó đã ảnh hưởng như thế nào đến kết quả của bông tuyết mà mình làm ra. 

Lưu ý:

- Trò chơi đòi hỏi sự tập trung lắng nghe nên ban tổ chức đặc biệt lưu ý về tiếng ồn xung quanh. Đồng thời, người đọc hướng dẫn cũng cần nói to và rõ từng bước cho người chơi. 

- Người thắng cuộc sẽ nhận phần thưởng là một chiếc ly hình Giáng sinh (ông già Noel, người tuyết, tuần lộc…) để khích lệ tinh thần người chơi. Những người còn lại sẽ nhận được một chiếc bánh quy hình Giáng sinh. 

Ảnh: Communardo

Tổ chức trò chơi “Nhà máy sản xuất đồ chơi” sôi nổi

Nếu như bạn đang cần tìm kiếm một trò chơi để tạo ra được những món đồ hay ho vào dịp Giáng sinh thì “Nhà máy sản xuất đồ chơi” chính là sự lựa chọn hoàn hảo. Qua đó, mỗi người tham gia đều có thể phát huy sự sáng tạo bất tận của mình. 

Đồng thời, “Nhà máy sản xuất đồ chơi” còn mang đến những cơ hội để mọi người có thể tương tác và trở nên thân thiết hơn. Hơn thế, đây còn là cách giải tỏa căng thẳng với những khoảnh khắc thú vị và vui vẻ. 

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

- Hộp quà hoặc túi đựng quà có chứa các vật dụng ngẫu nhiên (2 - 3 món), có thể là que gỗ, bìa carton, giấy A4,... 

- Súng bắn keo

- Kéo

- Màu nước

Hướng dẫn cách chơi:

- Chia tập thể thành nhiều đội chơi với số lượng mỗi đội thích hợp nhất 2 - 3 người tham gia

- Mỗi đội chơi sẽ được cung cấp súng bắn keo, kéo, màu nước và một hộp/túi quà ngẫu nhiên có các đồ vật khác nhau

- Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ có thời gian 20 phút để tạo ra một hoặc nhiều đồ chơi từ những món đồ ngẫu nhiên được cho

- Khi hết thời gian, ban tổ chức sẽ yêu cầu mỗi đội sẽ cử một đại diện lên trình bày ý tưởng của đội mình và phải trả lời bằng những câu hỏi sau đây: 

1. Đồ chơi này phù hợp với đối tượng nào?

2. Mục đích của việc chế tạo ra món đồ chơi này là gì?

3. Khi nào một đứa trẻ muốn chơi với nó? Độ tuổi bao nhiêu thì mới chơi được món đồ chơi này?

4. Họ sẽ chơi với món đồ chơi này ở đâu?

5. Tại sao đồ chơi của bạn là tốt nhất?

- Đội nào có nhiều phiếu bình chọn từ ban tổ chức và khán giả nhất sẽ là đội thắng cuộc trong cuộc thi này

Lưu ý:

- Ban tổ chức cần thông báo với người chơi chỉ được mở hộp/túi quà khi nghe tiếng còi bắt đầu. Đồng thời còn yêu cầu các đội phải sáng tạo cho phù hợp với chủ đề Giáng sinh cuối năm

- Chuẩn bị các món quà (hộp nhạc Noel, tất Giáng sinh, gấu bông người tuyết,...) tặng cho đội thắng cuộc còn hình phạt sẽ dành cho đội nào có số phiếu bình chọn thấp nhất 

- Chuẩn bị một số bài hát với chủ đề Giáng sinh để kích thích thêm sự sáng tạo cho người chơi 

Ảnh: Singapore

Tổ chức trò chơi vui nhộn ý tưởng làm “Quả bóng quà tặng” 

“Quả bóng quà tặng” là một trong những trò chơi thú vị và dễ dàng tổ chức trong văn phòng hoặc tại nhà. Tùy vào số lượng người tham gia mà bạn có thể chuẩn bị ít hoặc nhiều món quà liên quan đến Giáng sinh. 

Trò chơi “Quả bóng quà tặng” này sẽ tạo cho người chơi cảm giác đi từ bất ngờ này đến bất ngờ khác. Do đó, đây ắt hẳn sẽ là trò chơi khiến cho các bữa tiệc đêm Giáng sinh trở nên vui vẻ hơn bao giờ hết. 

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

- Các món quà khác nhau, điển hình như kẹo - bánh các loại, đồ chơi nhỏ nhỏ, tiền, bút viết,...

- Màng bọc thực phẩm

- Hai viên xí ngầu

- Kéo 

Hướng dẫn cách chơi:

- Trước khi chơi, ban tổ chức sẽ gói tất cả các món quà đã chuẩn bị trước đó để tạo thành quả bóng Saran Wrap bằng màng bọc thực phẩm

- Người chơi sẽ đứng xung quanh một chiếc bàn lớn với số lượng người tham gia 10 - 15 người hoặc có thể hơn

- Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, người chơi đầu tiên sẽ nhận hai viên xúc xắc và tung cho đến khi hai viên khớp nhau với các cặp số 1-1, 2-2, 3-3, 4-4, 5-5 và 6-6.

- Sau đó, người chơi đầu tiên sẽ đưa hai viên xúc xắc cho người tiếp theo, đồng thời nhận được quả bóng Saran Wrap. 

- Người có bóng phải mở bóng càng nhanh càng tốt và dừng lại khi người chơi tiếp theo tung hai viên xúc xắc khớp nhau

 - Trò chơi kết thúc khi tất cả các vật phẩm đều được mở ra và đó cũng là những món quà mà người chơi sẽ nhận được vào đêm tiệc Giáng sinh

Lưu ý:

- Ban tổ chức cần tạo ra một quả bóng Saran Wrap thật chắc chắn bằng cách gói những phần quà thật chặt lại với nhau để thời gian chơi được lâu hơn 

- Chuẩn bị một số bài nhạc Giáng sinh để mọi người có thể hưởng ứng không khí mừng lễ hội Halloween cùng nhau 

Ảnh chụp màn hình

Gợi ý những trò chơi Giáng sinh cho trẻ em thú vị năm 2022

Để mang đến những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ cho các bé trong mùa lễ hội cuối năm, bạn có thể tham khảo một số trò chơi Giáng sinh thú vị sau đây: 

Tổ chức trò chơi Giáng sinh cho trẻ em sôi động với cuộc đua kẹo ngọt 

“Những cuộc đua kẹo ngọt” là một sự bổ sung tuyệt vời cho những bữa tiệc Giáng sinh dành cho trẻ. Trò chơi không quá khó này sẽ giúp trẻ phát huy tối đa được sự khéo léo và tinh thần đồng đội. Đồng thời, đây còn là cơ hội để trẻ có thể rèn luyện kỹ năng vận động thô.

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

- Tất đựng quà Giáng sinh 

- Chiếc bát lớn

- Muỗng

- Kẹo 

Hướng dẫn cách chơi:

- Chia các bé thành nhiều đội chơi, mỗi đội từ 5 - 7 người. Sau đó, các độii chơi sẽ tập hợp thành một hàng dọc 

- Ban tổ chức sẽ treo những chiếc tất ở phía đầu của căn phòng và đặt một chiếc bát đựng kẹo ở phía cuối căn phòng (ngay chỗ đứng của các em nhỏ)

- Phát cho mỗi đội một chiếc muỗng lớn hoặc nhỏ vừa với bàn tay của trẻ

- Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, người đầu tiên sẽ dùng chiếc muỗng lấy kẹo rồi bỏ phần tất đựng quà Giáng sinh 

- Người chơi tiếp theo sẽ bắt đầu khi người chơi đầu tiên chạy về và đập tay vào. Các đội sẽ phải thực hiện thử thách trong thời gian quy định (khoảng 15 - 20 phút)

- Sau khi kết thúc thời gian, ban tổ chức sẽ bắt đầu đếm số lượng kẹo trong mỗi chiếc tất đựng quà. Đội có số lượng kẹo nhiều nhất sẽ là đội giành chiến thắng

Lưu ý:

- Đội thắng cuộc sẽ có được phần thưởng là một con gấu bông ông già Noel, người tuyết, cây thông,... Những đội còn lại sẽ nhận được một gói kẹo để khuyến khích các em tham gia những trò chơi lần sau

- Ban tổ chức cần dọn dẹp những vật dụng không cần thiết, nhất là vật nhọn nguy hiểm để các bé có thể an toàn trong quá trình tham gia trò chơi

Ảnh: Party games for kids

Tổ chức trò chơi trang trí cây thông Noel vui nhộn 

Một trong những trò chơi để các bé có được mùa lễ Giáng sinh thêm trọn vẹn và đầy ý nghĩa chính là “Trang trí cây thông Noel”. Với trò chơi này, các em sẽ được thỏa sức sáng tạo, rèn luyện tinh thần cũng như phát huy khả năng tập trung của trẻ. 

Tuy nhiên, trò chơi này đòi hỏi sự chuẩn bị cầu kỳ, phức tạp một chút do phải có nhiều phụ kiện Giáng sinh thì mới có thể tiến hành trang trí cây thông. Ngoài ra, tùy vào quy mô của bữa tiệc đêm Giáng sinh và độ tuổi của các bé mà bạn có thể chuẩn bị đồ trang trí thật phù hợp. 

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

- Các phụ kiện trang trí cây thông Noel như ruy băng, quả châu, trái thông, ngôi sao, ông già Noel,...

- Cây thông Giáng sinh bằng nhựa hoặc nếu có điều kiện tài chính tốt thì cây thông tươi là gợi ý tuyệt vời

Hướng dẫn cách chơi:

- Chia các bé thành nhiều đội chơi, mỗi đội từ 3 - 5 người và xếp thành một hàng dọc thẳng hàng

- Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, người chơi đầu tiên của từng đội sẽ được yêu cầu lấy một phụ kiện để trang trí cho cây thông. Ví dụ: Khi ban tổ chức sẽ thông báo trang trí đèn cho cây thông, nhóm người chơi thứ nhất phải kiếm dây đèn rồi gắn lên cây thông

- Người tiếp theo của mỗi đội sẽ bắt đầu trang trí khi nhóm đầu tiên hoàn thành xong. Sau đó, nhóm thứ ba, thứ tư, thứ năm,... sẽ tiến hành lần lượt theo trình tự như trên nhưng với các món đồ trang trí khác theo yêu cầu của ban tổ chức

- Đội thắng cuộc sẽ là đội được ban giám khảo cho điểm cao nhất

Lưu ý:

- Các món phụ kiện trang trí cây thông Noel được chuẩn bị cho mỗi đội đều phải công bằng và phù hợp với độ tuổi của các bé

- Để kích thích sự hứng thú của các bé, ban tổ chức cần chuẩn bị các món quà cho đội thắng cuộc là một bộ xếp hình. Với đội thua cuộc, các bé chỉ nhận được những gói kẹo Giáng sinh nho nhỏ

Ảnh: Thesun

Tổ chức trò chơi trang trí bánh gừng lý thú

Nếu như bạn đang tìm kiếm trò chơi Noel vừa có thể hưởng ứng không khí mùa lễ Giáng sinh, vừa giúp phát huy khả năng sáng tạo và khéo tay của các bé, trò chơi trang trí bánh gừng chính là một gợi ý tuyệt vời dành cho bạn. 

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

- Bộ DIY làm bánh quy Giáng sinh (hình người, cây thông, người tuyết,...)

Hướng dẫn cách chơi:

- Mỗi bé sẽ được phát cho một mẫu bánh quy với hình dạng ngẫu nhiên

- Khi nghe hiệu lệnh bắt đầu, người chơi sẽ tiến hành trang trí mẫu bánh quy của mình với thời gian quy định (20 - 30 phút)

- Khi thời gian kết thúc, người chơi nào trang trí nhanh và đẹp nhất sẽ là người chiến thắng

Lưu ý:

- Trong lúc trang trí bánh quy Giáng sinh, ban tổ chức có thể tương tác với các bé bằng những câu hỏi khác nhau

- Chuẩn bị nhạc Giáng sinh để kích thêm sự sáng tạo của các em nhỏ trong quá trình tham gia trò chơi này

- Chia phần kem trang trí phù hợp với từng mẫu bánh (ước lượng)

Ảnh: OnMilwaukee

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.