800 tỷ đồng đổ về dự án Sentosa Villa của Hưng Thịnh

Ngày 25/8, Hưng Thịnh Land công bố huy động thành công 800 tỷ đồng trái phiếu cho dự án Sentosa Villa tại Mũi Né. Đây là lần thứ 12 trong năm nay đơn vị thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh gọi vốn qua kênh trái phiếu.
800 tỷ đồng đổ về dự án Sentosa Villa của Hưng Thịnh - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Sentosa Villa của Hưng Thịnh. (Nguồn: Hưng Thịnh Land).

CTCP Hưng Thịnh Land vừa công bố phát hành thành công lô trái phiếu tổng trị giá 800 tỷ đồng cho 163 nhà đầu tư trong nước.

Cụ thể, CTCP Chứng khoán Beta đã đứng ra thu xếp cho Hưng Thịnh Land phát hành 800.000 trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có tài sản đảm bảo. Trái phiếu có mệnh giá 100 triệu đồng/tp, kỳ hạn 24 tháng. Lãi suất cố định là 10,7%/năm, trả lãi định kỳ ba tháng một lần. 

Số trái phiếu trên dự kiến đáo hạn vào ngày 9/6/2023. Tổng cộng 163 nhà đầu tư trong nước mua số trái phiếu này, bao gồm 4 tổ chức đầu tư và 159 nhà đầu tư cá nhân chuyên nghiệp.

Lô trái phiếu Hưng Thịnh Land phát hành lần này được đảm bảo bằng bất động sản thửa đất số 01, tờ bản đồ số 00 tại Phan Thiết, Bình Thuận thuộc sở hữu của CTCP Đầu tư và Dịch vụ Thương mại Lâm Viên (Lâm Viên).

Mục đích huy động vốn nhằm đầu tư và phát triển dự án Khu nghỉ dưỡng Mũi Né tại phường Mũi Né, TP Phan Thiết, Bình Thuận.

Dự án được nhắc đến là dự án Sentosa Villa, do Tập đoàn Hưng Thịnh cùng hai đơn vị thành viên là Hưng Thịnh Land và Lâm Viên thực hiện. Tổng diện tích dự án là 20,9 ha với tổng hơn 500 căn biệt thự cả hai giai đoạn.

Đây là lần thứ 12 trong năm nay Hưng Thịnh Land huy động vốn từ trái phiếu. Đầu tháng 8 mới đây, công ty cũng đã có hai đợt phát hành trái phiếu với tổng trị giá 1.800 tỷ đồng. 

Trong đó, lô trái phiếu 1.500 tỷ đồng nhằm tăng quy mô vốn hoạt động cho công ty và được đảm bảo bằng dự án liền kề Khu đô thị mới Thủ Thiêm. Lô 300 tỷ đồng còn lại được một nhà đầu tư trong nước mua nhằm để đầu tư cho dự án Khu căn hộ tại TP Thuận An, tỉnh Bình Dương.

Tính đến nay, Hưng Thịnh Land đã phát triển một số dự án lớn tại TP HCM như dự án Q7 Boulevard với quy mô 16.482 m2 tại Phường Phú Mỹ, quận 7; dự án Lavita Charm 14.852,6 m2 tại quận Thủ Đức; dự án Moonlight Boulevard 8.280,3 m2 tại quận Bình Tân;...

Hiện doanh nghiệp đang lên kế hoạch phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO), tiến tới đưa cổ phiếu Hưng Thịnh Land niêm yết trên thị trường chứng khoán.

chọn