Nam Long ký kết cùng đối tác Nhật phát triển dự án Waterfront Đồng Nai 18.600 tỷ

Tập đoàn Nam Long mới đây đã chính thức ký kết với Tập đoàn Hankyu Hanshin Properties của Nhật Bản để cùng phát triển dự án Izumi City (Waterfront Đồng Nai). Dự án có quy mô 170 ha với tổng vốn đầu tư 18.600 tỷ đồng, được Nam Long hoàn tất mua lại từ Keppel Land hồi đầu năm nay.

CTCP Tập đoàn Nam Long (mã chứng khoán: NLG) mới đây thông tin chính thức về việc ký kết hợp tác chiến lược với Tập đoàn Hankyu Hanshin Properties Corporation (Nhật Bản) để cùng phát triển Khu đô thị tích hợp Izumi City (170ha, Đồng Nai).

Dự án Izumi City trước đó có tên The Waterfront Đồng Nai, tổng vốn đầu tư dự kiến là 18.600 tỷ đồng. Đây là dự án đảm bảo cho sự phát triển dài hạn của Nam Long trong 5 - 10 năm tới.

Đây là dự án Nam Long mua lại từ một công ty con thuộc Tập đoàn Keppel Land (Singapore) thông qua thương vụ nâng tỷ lệ sở hữu tại Công ty TNHH Thành phố Waterfront Đồng Nai lên 65,1% vốn cổ phần. Phía đối tác chiến lược Hankyu Hanshin Properties Corp sở hữu 34,9%. 

Thương vụ giữa Nam Long và Keppel Land có giá trị 1.951 tỉ đồng, tương đương 115,9 triệu SGD. Việc thoái vốn này đã hoàn tất trong nửa đầu năm 2021 và Keppel Land có thể mang về khoản lãi 52,5 triệu SGD.

Cũng nhờ thương vụ thâu tóm dự án Izumi City đã đóng góp vào 428 tỷ đồng lợi nhuận khác mà lãi ròng trong 6 tháng đầu năm của doanh nghiệp cao gấp hai lần cùng kỳ với hơn 412 tỷ đồng.

Tập đoàn Nam Long và đối tác Nhật Bản phát triển siêu dự án 170ha tại Đồng Nai  - Ảnh 1.

Phối cảnh dự án Izumi City. (Nguồn: Nam Long).

Dự án khu đô thị Izumi City Nam Long dự kiến sẽ cung ứng cho thị trường bất động sản Đồng Nai hơn 7.000 sản phẩm nhà phố, biệt thự và căn hộ chung cư và sẽ có khoảng 3.000 sản phẩm nhà ở thấp tầng dự kiến sẽ ra mắt vào cuối quý I/2021.

Đây là một trong những dự án khu đô thị trọng điểm của Nam Long trong giai đoạn 2021-2025 bên cạnh Akari City 8,5 ha; Mizuki Park 26 ha, Waterpoint 355 ha, Nam Long Central Lake 43 ha, Nam Long Đại Phước 45 ha và Nam Long Hải Phòng 21 ha.

Tập đoàn Nam Long cùng đối tác Nhật Bản phát triển siêu dự án 170ha tại Đồng Nai  - Ảnh 2.

Khu đất triển khai dự án Izumi City. (Nguồn: Nam Long).

Tính đến ngày 30/6, quy mô tài sản của doanh nghiệp vượt 20.000 tỷ đồng, tính đến hết tháng 6. Phần lớn vẫn tập trung ở hàng tồn kho với hơn 14.000 tỷ đồng. Trong đó, Khu đô thị Waterfront City (Izumi) chiếm gần 7.200 tỷ đồng. Một số dự án tồn kho lớn trên 1.000 tỷ đồng còn có Akari (2.775 tỷ), Paragon Đại Phước (1.709 tỷ), Waterpoint (1.174 tỷ),…


Diễn đàn Đầu Tư Việt Nam 2025 - Mid-Year Update do trang thông tin điện tử tổng hợp VietnamBiz, Việt Nam Mới tổ chức sẽ diễn ra vào lúc 13h30 ngày 03/06/2025 tại Khách sạn L7 West Lake Hanoi by LOTTE, TP Hà Nội.

Sự kiện quy tụ các nhà hoạch định chính sách, các chuyên gia tài chính, các định chế tài chính, đại diện từ các doanh nghiệp, ngân hàng, các cơ quan thông tấn báo chí và đông đảo nhà đầu tư có kinh nghiệm lâu năm trên thị trường.

Trong giai đoạn thị trường có nhiều thay đổi với những tác động chính sách, Diễn đàn hứa hẹn mang lại không gian để các chuyên gia bàn luận về các xu hướng đầu tư mới, các góc nhìn chiến lược, mở ra nhiều ý tưởng đầu tư phù hợp cho giai đoạn mới. Đồng thời tạo cơ hội gặp gỡ, kết nối giữa nhà đầu tư và các đối tác tiềm năng trên thị trường.

BTC dành số lượng vé hạn chế cho độc giả Việt Nam Mới. Vui lòng đăng ký và hoàn thành khảo sát tại đây để xác nhận tham dự.

chọn
Tập đoàn BGI muốn mua lại khu đô thị 30 ha ở Bắc Giang từ nhóm TSG Group
BGI đang lên kế hoạch rót 256 tỷ để trở thành công ty mẹ của Bất động sản Việt Yên - chủ đầu tư khu đô thị mới thị trấn Bích Động, huyện Việt Yên, Bắc Giang.