9X bắt được cá chạch có màu vàng hiếm gặp

Trong lúc thả lưới bắt cá ở hồ, anh Tuất bất ngờ bắt được một con cá chạch dài khoảng 20 cm, toàn thân có màu vàng rực khác lạ so với đồng loại thường có màu tro.

Ngày 15/3, anh Nguyễn Duy Tuất (24 tuổi, trú ở thôn Nghi Giang, xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc, Thừa Thiên - Huế) cho biết anh vừa bắt được một con cá chạch màu vàng rực hiếm thấy.

9x bat duoc ca chach co mau vang hiem gap

Người dân bắt được cá chạch màu vàng rực. Ảnh: K.T.

Khoảng 9h sáng cùng ngày, trong khi đi thả lưới bắt cá ở một hồ nước tự nhiên trong xã, anh Tuất đã bắt được con cá này.

Quan sát bên ngoài, con cá dài gần 20 cm; toàn thân cá có màu vàng rực khác thường. Theo anh Tuất, cá chạch thường có màu tro, có chấm bi trên thân.

Anh Tuất cho biết đây là lần đầu tiên anh thấy cá chạch có màu vàng khác thường như vậy. Nghe tin anh bắt được cá chạch lạ, nhiều người trong thôn đã tò mò kéo đến xem, tỏ ra thích thú.

Cá chạch bùn có kích cỡ nhỏ, sống chủ yếu ở lớp bùn trong ao, hồ, ruộng lúa, kênh mương. Chúng thích nghi nhanh ở môi trường xấu. Khi nhiệt độ nước quá cao, hoặc quá thấp chạch rúc xuống bùn.

Chạch trưởng thành nặng 30-60 gr, con to nhất nặng 100 g dài 20 cm. Cá chạch bùn có màu tro đậm, có đốm đen xen kẽ.

9x bat duoc ca chach co mau vang hiem gap
Xã Vinh Giang, huyện Phú Lộc, nơi phát hiện cá chạch có màu vàng rực khác thường. Ảnh: Google Maps.
9x bat duoc ca chach co mau vang hiem gap Cận cảnh hàng tấn củ cải nông dân Hà Nội vứt bỏ trắng đồng

Người dân ở thôn Đông Cao, xã Tráng Việt (Mê Linh, Hà Nội) những ngày này đứng ngồi không yên dù cánh đồng với diện ...

9x bat duoc ca chach co mau vang hiem gap Giá cá bớp giống tăng cao, người dân ‘cắn răng’ tái đàn

Giá cá bớp giống sau Tết Nguyên đán liên tục tăng cao khiến người nuôi trồng thủy sản tại Khánh Hòa phải "cắn răng", chi ...

chọn
Nam Long lãi ròng 68 tỷ sau nửa năm nhờ dự án Southgate, Izumi và bán vốn tại Paragon Đại Phước
Quý II vừa qua, Nam Long đã hoàn tất chuyển nhượng 25% vốn tại Paragon Đại Phước và thu về 231 tỷ đồng. Cùng với việc bán bất động sản tại các dự án Southgate và Izumi, Nam Long lãi ròng khoảng 68 tỷ đồng trong 6 tháng đầu năm.