ADB và JICA cho vay 16 triệu USD thực hiện dự án mở rộng Nhà máy nước ở Bình Dương

ADB và JICA sẽ cho CTCP Nước - Môi trường Bình Dương vay vốn 16 triệu USD không qua bảo lãnh của Chính phủ để đầu tư nâng công suất Nhà máy nước Tân Hiệp. BIWASE sẽ được vay 8 triệu USD từ ADB và 8 triệu USD từ JICA.
ADB và JICA hỗ trợ 16 triệu USD xây dựng dự án ở Bình Dương - Ảnh 1.

Một nhà máy nước ở Bình Dương. (Ảnh: BIWASE).

Theo Cổng thông tin điện tử tỉnh Bình Dương, vào sáng 17/11, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB), Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và CTCP Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE) đã kí kết thỏa thuận khoản vay không bảo lãnh của Chính phủ để thực hiện dự án mở rộng Nhà máy nước Tân Hiệp (thị xã Tân Uyên).

Theo đó, BIWASE sẽ được vay 8 triệu USD từ ADB và 8 triệu USD từ JICA để nâng công suất Nhà máy nước Tân Hiệp lên 100.000m3/ngày đêm, cung cấp nước cho các khu công nghiệp và các hộ dân trên địa bàn thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên và các vùng lân cận.

Đi kèm với đó sẽ có thêm khoản hỗ trợ kĩ thuật 500.000 USD cung cấp bởi Quỹ Đối tác Tri thức và châu Á điện tử.

Đây là khoản vay không qua bảo lãnh của Chính phủ đầu tiên của hai tổ chức này dành cho Việt Nam, nhằm giảm bớt gánh nặng ngân sách Nhà nước. 

Đồng thời, UBND tỉnh Bình Dương cũng bày tỏ mong muốn phía ADB hỗ trợ tỉnh triển khai Đề án xây dựng Thành phố thông minh trong thời gian tới.

chọn