AEON khai trương TTTM 180 triệu USD tại Hải Phòng ngày 14/12

Trung tâm thương mại AEON MALL Hải Phòng Lê Chân sẽ chính thức hoạt động vào ngày 14/12 tới. Đây là trung tâm thương mại thứ 6 của Tập đoàn AEON tại Việt Nam. Dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 180 triệu USD (tương đương hơn 4.000 tỉ đồng).
AEON sắp khai trương TTTM 180 triệu USD tại Hải Phòng - Ảnh 1.

Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân sẽ chính thức khai trương vào ngày 24/12 tới. (Ảnh: haiphong.gov.vn).

Theo Cổng thông tin điện tử Hải Phòng, thường trực Thành ủy TP vừa có ý kiến đồng ý với đề nghị của Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam về việc tổ chức Lễ khai trương Dự án Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng  Lê Chân. 

Cụ thể, dự án sẽ chính thức khai trương vào ngày 24/12/2020.

Thường trực Thành ủy giao UBND TP chỉ đạo các đơn vị liên quan phối hợp, tạo điều kiện Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam xây dựng chương trình, kế hoạch, tổ chức lễ khai trương bảo đảm an toàn, thành công..., báo cáo Thường trực Thành ủy.

Theo tìm hiểu, tháng 3/2017, UBND TP Hải Phòng đã có buổi làm việc với Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam về đề xuất xây trung tâm thương mại tại địa phương.

Liên quan đến đề xuất này, Bí thư Thành ủy Hải Phòng  Lê Văn Thành giao Trung tâm xúc tiến đầu tư, thương mại, du lịch là đầu mối trong quá trình làm việc với chủ đầu tư.

Sau khi AEONMALL hoàn thiện các yêu cầu theo qui định, TP sẽ cấp giấy chứng nhận đầu tư, cung cấp quĩ đất phù hợp và khởi công dự án sớm nhất có thể. 

Đến tháng 9/2017, Công ty TNHH AEON MALL Việt Nam cùng với Trung Tâm Xúc Tiến Thương Mại Du Lịch Hải Phòng và CTCP Đầu Tư Thương Mại XNK Việt Phát đã kí kết biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư dự án Trung tâm Thương mại Aeon Mall Hải Phòng Lê Chân.

Theo đó, dự án có tổng vốn đầu tư khoảng 180 triệu USD (tương đương hơn 4.000 tỉ đồng), được triển khai xây dựng tại khu vực Hồ Sen – Cầu Rào 2 thuộc phường Kênh Dương và phường Vĩnh Niệm, quận Lê Chân với qui mô 9,3 ha. Đây là TTTM thứ 3 của doanh nghiệp này ở miền Bắc và thứ 6 ở Việt Nam.

Tháng 5/2018, UBND TP Hải Phòng, Công ty TNHH AEONMALL Việt Nam và CTCP Xây dựng bất động sản Việt Phát (đối tác phát triển hạ tầng thành phần) đã tổ chức Lễ động thổ dự án trên.

Sau khi hoàn thành, trung tâm thương mại này được kì vọng sẽ thu hút hơn 13 triệu khách hàng mỗi năm từ Hải Phòng và các tỉnh lân cận như Quảng Ninh, Hải Dương, Thái Bình,...

Công ty TNHH Aeon Mall Việt Nam (thuộc Tập đoàn AEON, Nhật Bản). AEON là một trong những tập đoàn thương mại bán lẻ lớn nhất trên thế giới với 179 liên doanh trong và ngoài nước Nhật Bản. Được thành lập từ năm 1758, Tập đoàn AEON là một trong những nhà bán lẻ lâu đời nhất tại Nhật Bản.

Được biết, AEON chính thức hoạt động tại Việt Nam từ năm 2009, bắt đầu kinh doanh tại Việt Nam từ tháng 1/2014. Tính đến hiện tại, AEON có 6 trung tâm thương mại, gồm hai dự án tại TP HCM, hai tại Hà Nội và một tại Bình Dương và một tại Hải Phòng. 

AEON cho biết, mục tiêu đến năm 2025, Tập đoàn sẽ phát triển và mở 20 trung tâm AEON MALL tại Việt Nam.

Hồi tháng 6 vừa qua, AEON Việt Nam đã có văn bản gửi UBND TP Cần Thơ và các đơn vị liên quan về việc xin chấp thuận nghiên cứu chi tiết các vị trí tiềm năng.

Cụ thể, khu vực A là khu vực quanh trục đường Quốc lộ 1A, gần Bến xe Trung Tâm Cần Thơ; bao gồm vị trí số 1 (vị trí UBND đã giới thiệu) và vị trí đề xuất số 2.

Khu vực B là khu vực quanh giao lộ Nguyễn Văn Cừ nối dài và Quốc lộ 1B; gần Trường Đại học Y Dược Cần Thơ và Bệnh viện Đa Khoa Trung ương Cần Thơ bao gồm vị trí đề xuất số 3, số 4 và số 5.

Tương ứng với mỗi vị trí trên, AEON Việt Nam kì vọng diện tích đất đạt khoảng 4 - 5 ha để cân nhắc đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại tại đây. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng mong muốn được giới thiệu các vị trí tiềm năng khác thuộc hai khu vực A và B.

chọn