Trước đây, y học đã chứng minh rằng lạm dụng muối dẫn đến chứng mất trí nhớ và đau tim. Nay các nhà khoa học Mỹ lại phát hiện việc tiêu thụ một lượng lớn muối khiến gia tăng đáng kể nguy cơ phát triển bệnh đa xơ cứng.
Mận không những làm đẹp da khỏe tóc mà còn giúp chống lại nhiều bệnh tật cũng như giữ cho cơ thể luôn cân đối khỏe mạnh. Nhân khi mận đang vào mùa, bạn hãy nhanh tay chế biến một vài món ăn vặt từ những trái mận hấp dẫn này nhé.
Theo GS.TS GS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc BV Tim Hà Nội, gần đây yếu tố stress được cảnh báo liên quan chặt đến bệnh tim mạch. Nhiều người nghĩ stress là những lo buồn, suy nghĩ, đau thương, mất mát… nhưng thực tế lối sống hàng ngày đang tạo ra stress mãn tính cho mỗi người.
Ăn mặn đang là một trong những lý do chính làm người bệnh tăng huyết áp ở VN tăng nhanh. Thông thường mỗi người Việt đang ăn muối gần gấp đôi khuyến cáo của Tổ chức Y tế thế giới là dưới 5 gam/người/ngày.
Ăn mặn sẽ gây nhiều tác hại đối với cơ thể chúng ta, nếu ăn quá mặn cơ thể của bạn có thể ngừng hoạt động dẫn đến tử vong. Số lượng muối được khuyên dùng không quá 5 gram mỗi ngày. Bạn nên biết những lý do mà mình không nên ăn muối để phòng tránh.
Theo đại diện Ban Quản lý các Khu chế xuất và công nghiệp TP HCM, so với các dự án nhà ở thông thường, việc xây dựng NOXH phức tạp hơn. Chẳng hạn như việc chọn địa điểm xây dựng, nếu NOXH được quy hoạch ở những khu vực quá xa trung tâm như Củ Chi thì sẽ không khả thi do di chuyển hàng ngày bất tiện.