Anh tính chuyện mở 'trang trại tử thi'

Chính phủ Anh được cho là sẽ mở trang trại tử thi đầu tiên, nơi thi thể phơi bày ngoài trời cho đến khi phân hủy hoàn toàn nhằm phục vụ ngành pháp y của cảnh sát.
anh tinh chuyen mo trang trai tu thi
Trang trại tử thi ở bang Texas, Mỹ (Ảnh chụp màn hình Mirror)

Mỹ là nơi đầu tiên mở "trang trại xác người" trong thập niên 1970, phơi bày những thi thể hiến tặng trong những điều kiện môi trường khác nhau nhằm giúp các chuyên gia pháp y nghiên cứu da, xương và tóc người phân hủy như thế nào theo thời gian.

Cảnh sát Anh lấy ý tưởng từ phía Mỹ và dự kiến sẽ mở trang trại tương tự.

Tờ The Telegraph dẫn lời các bộ trưởng Anh giấu tên tiết lộ chính phủ đang cân nhắc lợi ích của cơ sở này đối với ngành pháp y trước khi quyết định.

Khuôn viên Đại học Huddersfield được chọn làm địa điểm và chính phủ dự kiến thành lập một cơ quan mới chịu trách nhiệm tiếp nhận thi thể hiến tặng.

anh tinh chuyen mo trang trai tu thi

Sau khi thi thể bị phân hủy hoàn toàn, phần xương được bảo tồn tại trang trại xác người ở bang Texas, Mỹ (Ảnh chụp màn hình Mirror)

Giáo sư Anna Williams chuyên về pháp y tại Đại học Huddersfield, cho biết trang trại tử thi sẽ giúp cảnh sát phá được những vụ án mạng nghiêm trọng và tinh vi.

Hiện các trang trại tử thi vẫn được duy trì ở nhiều đại học của Mỹ, chẳng hạn Đại học Colorado Mesa và Tennessee. Các thi thể được đặt trong phòng thí nghiệm ngoài trời để phân hủy một cách tự nhiên.

Khi thể bị phân hủy hoàn toàn, các chuyên gia sẽ lưu trữ phần xương để thân nhân có thể đến viếng.

anh tinh chuyen mo trang trai tu thi Lý do khiến gia đình nữ kế toán trưởng đề nghị khai quật tử thi

Thời điểm bà Hoa chết, gia đình khẳng định không có điều gì bất thường bởi cuộc sống vợ chồng êm ấm, con cái thành ...

anh tinh chuyen mo trang trai tu thi Tin nóng trong ngày 25/5: Tình tiết bí ẩn vụ khai quật tử thi nữ kế toán và bộ hài cốt cùng chiếc quần đùi

Tin nóng trong ngày 25/5 là những tình tiết bí ẩn trong vụ khai quật tử thi nữ kế toán treo cổ 6 năm trước ...

anh tinh chuyen mo trang trai tu thi Cái chết bất thường của nữ kế toán: Những tình tiết 'giật mình' từ cuộc khai quật

Sau 6 năm, thi thể của chị Đào Thị Hoa hầu như vẫn còn nguyên vẹn, không có dấu hiệu phân hủy. Những dấu hiệu ...

chọn
Bị hại vụ FLC: Cảm thấy may mắn nhờ 'không bỏ trứng vào một giỏ'
Tại phiên tòa xét xử vụ án FLC sáng 22/7, bà X., một bị hại chia sẻ cảm thấy may mắn nhờ nguyên tắc "không bỏ hết trứng vào một giỏ", không vay mượn khi đi đầu tư, nhờ vậy mà gia đình chưa tới mức rơi vào cảnh cùng quẫn.