Mỹ: Hành khách đối mặt hàng loạt tội danh vì đánh cảnh sát và nhân viên sân bay

Một người đàn ông Mỹ đã bị xịt hơi cay, bắt giam và bị cáo buộc mắc hàng loạt tội danh sau khi xúc phạm một hành khách cùng chuyến bay, đánh nhân viên hãng hàng không và xô xát với một nhân viên cảnh sát.

Mỹ: Hành khách nhận kết cục “đắng” vì đánh cảnh sát và nhân viên sân bay
my hanh khach doi mat hang loat toi danh vi danh canh sat va nhan vien san bay
Ông Brandon Strong (Ảnh: Business Insider)

Theo Business Insider, sự việc xảy ra tối ngày 21/10 (giờ địa phương) tại sân bay quốc tế Orlando khi ông Brandon Strong, 45 tuổi, đang ngồi chờ lên chuyến bay số hiệu 801 của hãng hàng không JetBlue Airways bay tới Salt Lake. Dữ liệu từ trang theo dõi hàng không cho thấy chuyến bay này đã bị chậm trễ 2 giờ 6 phút.

Theo trang tin USA Today, Strong trở nên kích động khi phải chờ đợi quá lâu để được bay và được cho là đã xúc phạm một nữ hành khách cũng đang ngồi chờ.

WFTV ABC 9 cho biết, Strong đã gọi nữ hành khách bằng một cái tên đầy tục tĩu và ngay lập tức nhân viên của hãng JetBlue đã can thiệp và thông báo rằng ông bị từ chối bay vì hành động quá khích, dễ ảnh hưởng tới an toàn chuyến bay.

Sau khi được thông báo không được lên máy bay, người đàn ông này đã trở nên bất mãn và bắt đầu tấn công một nữ nhân viên phi hành đoàn. Trong tình huống căng thẳng, các hành khách khác đã tiến tới giúp đỡ nhân viên hãng bay kiềm chế Strong.

Nhân viên trên sau đó cho biết: “Ông ta đã ấn máy tính bảng iPad vào ngực tôi và sau đó đẩy tôi. Tôi đẩy tay ông ấy ra và ông ta lại tiếp tục xông vào. Chúng tôi đã va chạm. Cùng với sự giúp đỡ của các hành khách khác, tôi đã kiểm soát được người này”.

Nữ nhân viên này cho biết cô không cho phép Strong được đụng chạm vào người và cho rằng hành động của người đàn ông này là xâm phạm khi chưa có sự đồng ý.

Trong thông báo chính thức, JetBlue cho biết Strong đã thể hiện thái độ gây hấn sau khi bị từ chối được lên máy bay vì hành động thô lỗ trước đó.

Khi bị sĩ quan cảnh sát Jason Hajek bắt giữ, Strong đã chống cự. Sĩ quan Hajek đã 3 lần yêu cầu Strong bỏ túi xách xuống nhằm ngăn việc người đàn ông này biến nó thành vũ khí. Tuy nhiên, Strong đã liên tiếp từ chối. Hai người tiếp tục vật lộn kịch liệt. Cuối cùng, cảnh sát buộc phải sử dụng tới bình xịt hơi cay để kiềm chế người đàn ông quá khích.

Theo Business Insider, con trai 8 tuổi của Strong đã chứng kiến toàn bộ vụ việc. Hãng JetBlue sau đó đã sắp xếp cho cậu bé lên máy bay, trong khi Strong bị bắt giữ.

Sau khi bị bắt, Strong đối mặt với hàng loạt cáo buộc như bỏ bê trẻ em, chống người thi hành công vụ, bạo lực và một số tội danh khác.

chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Đan Phượng sau một năm thi công
Dự án đường vành đai 4 – vùng Thủ đô đi qua huyện Đan Phượng với chiều dài 6 km, tổng diện tích thu hồi phục vụ dự án là 72,4 ha.