“Thời gian qua, có tình trạng hạn chế gắn camera vì sợ ảnh hưởng tâm lý giáo viên nuôi dạy trẻ. Tuy nhiên qua vụ việc này, Sở đề nghị phải gắn camera để đảm bảo an toàn cho trẻ và giúp phụ huynh giám sát”, đại diện Sở GD&ĐT TP HCM nói.
Đó là chia sẻ của một giáo viên mầm non trong tâm trạng “một con sâu làm rầu nồi canh” khi video bạo hành trẻ ở cơ sở mầm non Mầm Xanh, TP HCM được đưa lên báo.
Giáo viên mầm non ở Washington (Mỹ) được trả lương cao nhất, với 46.108 USD/năm. Tuy nhiên, con số này vẫn thấp hơn thu nhập bình quân của người Mỹ khoảng 13.000 USD/năm.
Trong kỳ họp HĐND TP HCM vừa qua, Sở Giáo dục và Đào tạo cho biết hiện tình trạng thiếu giáo viên mầm non đang tăng, nhiều giáo viên bỏ nghề do lương thấp và không chịu nổi áp lực công việc.
Tất bật đón trẻ từ 6h30 và khép lại ngày mệt nhoài cho đến khi trời tối, cộng thêm áp lực từ nhiều phía khiến cô giáo mầm non phải xoay nhưng chong chóng mỗi ngày.
BGI Diamond Bay của Tập đoàn BGI khởi công vào tháng 4/2024, có diện tích gần 25 ha với tổng vốn hơn 2.000 tỷ đồng. Hiện nay, dự án đã hoàn thành 100% mặt bằng và nộp đủ tiền sử dụng đất, phần hạ tầng kỹ thuật giai đoạn 1 sẽ xong trong quý IV/2025.