Auchan xả hàng trước khi 'tháo chạy' khỏi Việt Nam, người dân ồ ạt vét sạch siêu thị, chờ hàng giờ chưa được thanh toán

Các siêu thị Auchan đang tung chương trình xả hàng, thanh lí tất cả sản phẩm trước ngày rút khỏi Việt Nam. Hàng trăm người tiêu dùng ùn ùn đến các siêu thị này vét sạch hàng hoá.

Theo kế hoạch đã tuyên bố trước đó, các siêu thị Auchan tại Việt Nam thuộc hệ thống bán lẻ Auchan Retail (Pháp) sẽ chính thức đóng cửa vào tháng 6 tới. Vì vậy, hiện nay, các siêu thị này đang tung các chương trình "xả hàng giá sốc" để thanh lí toàn bộ hàng hoá.

Tại một số siêu thị Auchan tại TP HCM  đang đồng loạt xả hàng và thu hút một lượng lớn khách ngay từ khi vừa mở cửa sáng sớm nay, 21/5.

Auchan xả hàng trước khi tháo chạy khỏi Việt Nam, người dân ồ ạt vét sạch siêu thị, chờ hàng giờ chưa được thanh toán  - Ảnh 1.

Siêu thị Auchan Cao Thắng (quận 10, TP HCM) đã đông nghẹt khách cả bên trong lẫn bên ngoài từ khi vừa mở cửa sáng 21/5. (Ảnh: Phúc Huy).

Theo thông báo, Auchan sẽ giảm giá 50% tất cả sản phẩm đồ gia dụng, 25% tất cả sản phẩm còn lại, mặt hàng tươi sống như rau củ, thịt cá sẽ không giảm giá.

Riêng 3 siêu thị Auchan Crescent Mall, Auchan Era (quận 7) và Auchan Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) không áp dụng chương trình xả hàng. Bởi 3 siêu thị này được Auchan duy trì hoạt động đến khi có thông báo chính thức tiếp theo.

Auchan xả hàng trước khi tháo chạy khỏi Việt Nam, người dân ồ ạt vét sạch siêu thị, chờ hàng giờ chưa được thanh toán  - Ảnh 2.

Nhiều quầy hàng đã trống trơn, khu vực đồ gia dụng số sản phẩm còn lại đếm trên đầu ngón tay do đồng giảm 50%. (Ảnh: Phúc Huy).

Ghi nhận tại siêu thị Auchan Cao Thắng (quận 10), ngay tại cửa ra vào, Auchan đã đặt một bảng thông báo lớn chào tạm biệt khách hàng. 

"Auchan sẽ ngừng hoạt động tại cửa hàng này từ ngày 3/6/2019. Auchan cảm ơn sự ủng hộ của quí khách hàng trong suốt thời gian qua, và hẹn gặp lại các bạn ở những buổi vui hơn nữa". Auchan thông báo và không quên dặn khách sử dụng điểm tích luỹ trong thẻ thành viên trước ngày 2/6.

Auchan xả hàng trước khi tháo chạy khỏi Việt Nam, người dân ồ ạt vét sạch siêu thị, chờ hàng giờ chưa được thanh toán  - Ảnh 3.

Nhiều quầy hàng tại siêu thị này không còn hàng, một số sản phẩm nằm ngổn ngang không trật tự. (Ảnh: Phúc Huy).

Bên trong siêu thị đang xả hàng này là hàng trăm người tiêu dùng đua nhau mua sắm, vét sạch hàng hoá. Nhiều quầy hàng đều trống trơn, nhất là khu vực các sản phẩm gia dụng khi đồng giảm một nửa giá.

Các quầy khác như hoá mĩ phẩm, đồ dùng hàng ngày cũng mau chóng hết hàng trên kệ.

Auchan xả hàng trước khi tháo chạy khỏi Việt Nam, người dân ồ ạt vét sạch siêu thị, chờ hàng giờ chưa được thanh toán  - Ảnh 4.

Nhiều bà nội trợ tranh thủ mua dầu gội, sữa tắm, có người cho biết mua để dành dùng trong một năm. (Ảnh: Phúc Huy).

Không chỉ xếp hàng theo quầy, theo kệ như thông thường, siêu thị này còn bày ra tất cả các lối đi, tận dụng quầy hải sản thường ngày để bày các dầu gội, bột giặt… tạo điều kiện cho khách có nhiều không gian hơn để mua sắm.

Với chương trình giảm giá tất cả sản phẩm, xe đẩy của khách hàng đều đầy ắp, nhiều người phải đẩy cùng lúc nhiều xe đẩy khác nhau.

Auchan xả hàng trước khi tháo chạy khỏi Việt Nam, người dân ồ ạt vét sạch siêu thị, chờ hàng giờ chưa được thanh toán  - Ảnh 5.

Giỏ hàng của ai cũng đầy ắp hàng hoá và không dễ lựa được món hàng ưng ý vì đã bị người khác chọn trước. (Ảnh: Phúc Huy).

Cảnh hỗn loạn, đông đúc này rất khác biệt với Auchan của ngày thường. Theo ghi nhận một vài trước đó, cũng ngay tại siêu thị này, dù là cuối tuần nhưng lại rất vắng, nhiều quầy hàng không có một bóng người.

"Biết trước là rất đông nên hôm nay canh giờ siêu thị vừa mở cửa là qua mua hàng liền, nhưng giờ vẫn mắc kẹt trong dòng người chờ thanh toán. Thế này thì chắc đợi ít nhất là hơn một tiếng đồng hồ nữa mới đến lượt", chị Ngọc Thanh, nhà gần siêu thị này cho biết.

Auchan xả hàng trước khi tháo chạy khỏi Việt Nam, người dân ồ ạt vét sạch siêu thị, chờ hàng giờ chưa được thanh toán  - Ảnh 6.

Khung cảnh hỗn loạn tại quầy thanh toán, chờ hơn một giờ đồng hồ vẫn chưa đến lượt. (Ảnh: Phúc Huy).

Tại quầy thanh toán, cùng với chị Thanh là hàng trăm người chen chúc nhau chờ đến lượt. Mỗi người có ít nhất một xe đẩy đầy ắp hàng hoá cần thanh toán, trong khi đó, số lượng quầy thanh toán lại chỉ có khoảng 5 quầy, nên khiến thời gian chờ đợi kéo dài thêm.

Ngoài Auchan Cao Thắng, các siêu thị khác thuộc hệ thống này như Auchan Âu Cơ (quận Tân Bình) cũng đông đúc hàng trăm khách tranh thủ đợt xả hàng đến vét sạch hàng hoá.

Auchan xả hàng trước khi tháo chạy khỏi Việt Nam, người dân ồ ạt vét sạch siêu thị, chờ hàng giờ chưa được thanh toán  - Ảnh 7.

Auchan gửi lời chào tạm biệt người tiêu dùng Việt Nam. (Ảnh: Phúc Huy).

Ngày 15/5, CEO chuỗi siêu thị Pháp Auchan Retail - ông Edgar Bonte, cho biết đã quyết định bán lại 18 siêu thị thuộc chuỗi này đang hoạt động tại Việt Nam vì hoạt động kinh doanh không hiệu quả.

Về việc Auchan Việt Nam sẽ vào tay ai, người phát ngôn của Auchan cho biết đang nhận được sự quan tâm từ những khách hàng tiềm năng, và không thể tiết lộ vì thương vụ vẫn còn trong vòng đàm phán.

chọn
Hình ảnh xây dựng tuyến nối đường Võ Nguyên Giáp đến trung tâm hành chính huyện Đông Anh
Tuyến đường nối đường Võ Nguyên Giáp đến khu vực quy hoạch TTHC huyện Đông Anh, Hà Nội dài hơn 2 km đang triển khai xây dựng.