Bà Lê Diệp Kiều Trang rời vị trí CEO Go-Viet chỉ sau 5 tháng nhậm chức

CEO Lê Diệp Kiều Trang đã chính thức rời Go-Viet sau 5 tháng nhậm chức. Đáng chú ý, bà Trang mới xuất hiện tại sự kiện Tech Summit vừa diễn ra cách đây khoảng nửa tháng, và chia sẻ nhiều về chiến lược của ứng dụng gọi xe này.

Theo thông cáo phát đi vào chiều nay, Go-Viet cho biết CEO của hãng là bà Lê Diệp Kiều Trang đã chính thức thôi việc. Phía Go-Viet cho hay quyết định này đến từ phía bà Trang, khi muốn chọn lựa hướng đi riêng.

"Bà Lê Diệp Kiều Trang (Christy Le) đã quyết định chọn một hướng đi khác. Chúng tôi đã luôn nỗ lực tìm kiếm sự đồng thuận giữa các bên nhưng đã không có kết quả như mong đợi", phía Go-Viet cho biết.

1_72616-4-1930299

Bà Lê Diệp Kiều Trang đã chính thức rời vị trí CEO Go-Viet chỉ sau 5 tháng ngồi ở vị trí này (tháng 4/2019). (Ảnh: VTC).

Phía Go-Viet cho hay, công ty rất tiếc về sự việc này và hiện vẫn chưa có người thay thế vị trí CEO.

Tuy nhiên, hãng cho biết đội ngũ quản lí tại Việt Nam hiện nay vẫn đảm bảo cho công ty phát triển thời gian tới, nhờ có sự hỗ trợ từ Go-Jek.

Như vậy, bà Diệp Lê Kiều Trang đã chính thức nói lời chia tay ứng dụng gọi xe này chỉ sau gần 5 tháng điều hành. Bà Trang tham gia Go-Viet ở vị trí Tổng giám đốc hồi cuối tháng 4/2019.

Đáng chú ý, mới đây, bà Trang còn xuất hiện tại sự kiện Tech Summit 2019 vừa diễn ra vào cuối 8 trong vai trò CEO Go-Viet.

Bà Diệp Lê Kiều Trang chia sẻ về định hướng của ứng dụng gọi xe này tại thị trường Việt Nam, không chỉ gói gọn trong các dịch vụ như gọi xe, giao nhận thức ăn như hiện nay mà có thể phát triển thêm như đi chợ, các dịch vụ tài chính… như siêu ứng dụng tại Indonesia.

Gần đây, Go-Viet đã liên tiếp 2 lần thay đổi CEO. Ngày 29/3, Go-Viet xác nhận ông Nguyễn Vũ Đức không còn là Tổng giám đốc công ty. Đồng thời, bà Nguyễn Bảo Linh cũng rời khỏi vị trí Phó Tổng giám đốc phụ trách phát triển.

Trước khi đầu quân về Go-Viet, bà Trang giữ chức Giám đốc Facebook Việt Nam. Bà giữ vị trí này từ tháng 3/2018 đến hết năm 2018.

Lê Diệp Kiều Trang sinh năm 1980, học tại Đại học Oxford và có bằng MBA của Học viện Công nghệ Massachusetts.

Trước khi khởi nghiệp cùng chồng với startup thiết bị đeo thông minh Misfit, bà Trang làm việc tại tập đoàn McKinsey. Misfit của vợ chồng cựu CEO Go-Viet được nhiều nhà đầu tư lớn rót vốn. Năm 2015, Misfit được Tập đoàn Fossil mua lại. Sau đó, bà Trang gia nhập tập đoàn với vai trò Phó Chủ tịch Vận hành Tập đoàn kiêm Tổng giám đốc Fossil Việt Nam. 

Diệp Lê Kiều Trang là một doanh nhân trẻ nổi tiếng trong giới khởi nghiệp công nghệ. Gia đình bà cũng là gia đình doanh nhân có tiếng. Cha của nữ doanh nhân này là ông Lê Văn Trí - cựu Phó Tổng giám đốc Công ty Cao su Miền Nam. Anh trai bà Trang là ông Lê Trí Thông - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ).

Ngoài cha và anh trai là những doanh nhân có tiếng, chồng của bà Trang cũng là doanh nhân gốc Việt nổi tiếng ở thung lũng Silicon, ông Sony Vũ (Vũ Xuân Sơn).


chọn
Doanh nghiệp địa ốc đẩy mạnh huy động vốn từ thị trường chứng khoán cuối năm
Giai đoạn cuối năm 2023, thị trường ghi nhận các thương vụ phát hành từ Đất Xanh, Phát Đạt, CII với lượng vốn huy động tổng cộng trên 5.000 tỷ đồng.