Bà Rịa - Vũng Tàu cảnh báo nguy cơ lây lan Covid-19 cao trong KCN

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu nhận định nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh từ cộng đồng vào khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cảng biển là rất cao nếu lơ là phòng dịch.

Mới đây UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã ban hành Công văn số 9264 cảnh báo nguy cơ lây lan dịch bệnh bên trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cảng biển.

Theo đó, hiện nay tại một số khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cảng biển đã có ca dương tính với virus SARS-CoV-2, số trường hợp F1, F2 là công nhân, người lao động ngày càng tăng.

Một số địa phương cũng đã xuất hiện các ca dương tính trong các doanh nghiệp đang thực hiện "3 tại chỗ" (sản xuất tại chỗ, ăn tại chỗ, nghỉ tại chỗ), thực hiện xe đưa đón.

Trước tình hình dịch bệnh diễn ra với tốc độ lây lan nhanh ngoài cộng đồng, UBND tỉnh nhận định nguy cơ lây nhiễm từ cộng đồng vào khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cảng biển và tại bên trong khu công nghiệp, cụm công nghiệp, cảng biển là rất cao nếu lơ là, chủ quan với công tác phòng, chống dịch bệnh.

Do đó, UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đề nghị các doanh nghiệp cần quan tâm thực hiện tốt các biện pháp phòng dịch mà UBND tỉnh đã đề nghị; đồng thời lưu ý tăng cường công tác khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ hàng ngày tại nơi đang thực hiện "3 tại chỗ". Đối với công nhân, người lao động trong thời gian làm việc luôn đảm bảo thực hiện các biện pháp 5K.

Khi có ca nghi nhiễm, mắc bệnh xảy ra; các doanh nghiệp nghiên cứu thực hiện theo sơ đồ hướng dẫn các phương án phòng chống, dịch của tỉnh.

UBND tỉnh cũng giao Ban Quản lý các khu công nghiệp, Sở Công Thương, Sở Giao thông Vận tải và UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, tuyên truyền, nhắc nhở các doanh nghiệp thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các điều kiện về đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch bệnh và tăng cường theo dõi, giám sát chặt chẽ việc xét nghiệm đúng thời hạn.

Nếu phát hiện doanh nghiệp nào không chấp hành nghiêm quy định về phòng, chống dịch, chậm trễ trong việc truy vết, khoang vùng, cách ly; thì đề xuất UBND tỉnh xử lý theo quy định.

Bà Rịa - Vũng Tàu cảnh báo nguy cơ lây lan dịch bệnh trong KCN - Ảnh 1.

Nhân viên y tế TP Vũng Tàu lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân. (Nguồn ảnh: Báo Bà Rịa - Vũng Tàu)

Tin mới nhất từ Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 tỉnh Bà Rịa - Vũng tàu cho biết, tính từ ngày 28/6 đến 6h sáng ngày 28/7, số lượng ca mắc ghi nhận trên địa bàn là 1.045 ca. Trong đó, 62 ca đã khỏi bệnh, số ca đang điều trị là 983 ca. 

Trong khi đó, chỉ còn vài ngày nữa Bà Rịa - Vũng Tàu sẽ kết thúc thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. 

chọn