Bắc Giang: Chuyển đổi đất trồng lúa xây cụm công nghiệp 75 ha giáp đường vành đai 4 Hà Nội

Cụm công nghiệp Jutech có quy mô 75 ha được xây dựng tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa với tổng vốn đầu tư khoảng 715 tỷ đồng.

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa có quyết định chấp thuận UBND tỉnh Bắc Giang quyết định chuyển mục đích sử dụng 72 ha đất trồng lúa sang đất phi nông nghiệp để thực hiện dự án Cụm công nghiệp Jutech tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa.

Xem thêm: Vành đai 4 - vùng Thủ đô 

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Bắc Giang chỉ đạo thực hiện việc chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa nêu trên theo đúng quy định của pháp luật về đất đai, Nghị định số 35/2015/NĐ-CP ngày 13/4/2015, số 62/2019/NĐ-CP ngày 11/7/2019 của Chính phủ.

Tỉnh Bắc Giang được giao thực hiện dự án đảm bảo đúng thẩm quyền, đúng và đầy đủ theo quy định của pháp luật đất đai và quy định của pháp luật khác liên quan và ý kiến của Bộ Tài nguyên và Môi trường.

 Vị trí xây dựng Cụm công nghiệp Jutech. (Ảnh: Cổng TTĐT huyện Hiệp Hòa).

Dự án Cụm công nghiệp Jutech được thành lập vào tháng 10/2020 tại xã Hương Lâm, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang với diện tích 75 ha.

Cụm công nghiệp Jutech được đấu nối trực tiếp với đường vành đai 4 Hà Nội (đường nối từ cao tốc Hà Nội – Lạng Sơn sang đường cao tốc Hà Nội – Thái Nguyên). Đây là trục giao thông được tỉnh Bắc Giang tập trung phát triển trong thời gian tới.

Khi đi vào hoạt động, các ngành nghề hoạt động chính trong cụm công nghiệp là điện, điện tử, truyền thông, cơ khí, may mặc, thiết bị dụng cụ y tế, dược, chế biến nông sản thực phẩm, công nghiệp phụ trợ.

Chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng dự án là CTCP Đầu tư và Phát triển công nghệ Jutech.

Về tiến độ, giai đoạn đến 2022 sẽ thực hiện các thủ tục pháp lý, lập quy hoạch chi tiết, lập thiết kế bản vẽ thi công, đánh giá tác động môi trường, chuyển đổi đất lúa; bồi thường giải phóng mặt bằng, khởi công xây dựng hạ tầng trong đó có trạm xử lý nước thải, đồng thời thu hút các nhà đầu tư sản xuất kinh doanh.

Năm 2022-2023 là giai đoạn oàn thiện các hạng mục kỹ thuật của dự án và lấp đầy ít nhất 60% diện tích đất công nghiệp. Giai đoạn 2023-2024 sẽ thu hút đầu tư lấp đầy 100% diện tích đất công nghiệp.

Tổng mức đầu tư xây dựng hạ tầng cụm công nghiệp là 714,2 tỷ đồng từ nguồn vốn tự có của chủ đầu tư và các nguồn vốn huy động hợp pháp khác. Thời hạn hoạt động của dự án là 50 năm.

chọn
Khi nào thị trường bất động sản phục hồi?
Thị trường bất động sản được dự đoán sẽ phục hồi vào cuối năm nay, tuy nhiên, do sự xuất hiện của những biến số tác động đến tâm lý, niềm tin của nhà đầu tư và doanh nghiệp, chuyên gia đã thay đổi nhận định về thời điểm hồi phục của thị trường.