Bắc Giang duyệt quy hoạch cụm công nghiệp 75 ha cạnh vành đai 2

Cụm công nghiệp Danh Thắng - Đoan Bái thuộc địa giới hành chính của xã Đoan Bái và xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa, với tổng quy mô quy hoạch gần 75 ha.

Một góc huyện Hiệp Hòa. (Ảnh: Báo Chính phủ).

Theo Cổng TTĐT tỉnh Bắc Giang, UBND tỉnh vừa qua đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch chi tiết xây dựng Cụm công nghiệp (CCN) Danh Thắng - Đoan Bái, huyện Hiệp Hòa.

Cụ thể, khu đất quy hoạch thuộc địa giới hành chính của xã Đoan Bái và xã Danh Thắng, huyện Hiệp Hòa. Ranh giới được giới hạn phía bắc giáp với đường quy hoạch vành đai 2 nối với quốc lộ 37; phía nam giáp với đường quy hoạch N1 nối với quốc lộ 37.

Phía đông giáp với khu dân cư hiện trạng thôn Đồng Đá và thôn Phúc Thịnh và đường nối thị trấn Thắng với đường vành đai 4; phía tây giáp với kênh tiêu.

Quy mô nghiên cứu lập quy hoạch khoảng 75 ha. Về tính chất, đây là CCN xanh, có công nghệ hiện đại, tiên tiến, thân thiện với môi trường, thu hút các ngành nghề như: Công nghiệp cơ khí; công nghiệp điện - điện tử; chế biến nông, lâm sản; công nghiệp may mặc...

Theo Quy hoạch tổ chức không gian, kiến trúc cảnh quan và thiết kế đô thị, CCN Danh Thắng - Đoan Bái bố trí trục không gian chính rộng 28,5 m là đường trục chính CCN từ đường vành 2 đi vào trung tâm của dự án và kết thúc trục đường tại giao với đường N1, vừa tạo mỹ quan vừa thuận tiện bố trí các CCN, xí nghiệp công nghiệp.

Giao thông bố trí theo mạng lưới ô bàn cờ, bao quanh các nhà máy, thuận tiện giao tiếp cho từng khu vực sản xuất cũng như xuất hàng ra khỏi xưởng. Quy hoạch các lô đất xây dựng nhà máy phù hợp với từng loại hình, dây truyền công năng sản xuất của CCN.

Các khu nhà máy của CCN đặt tại trung tâm của CCN, có tầng cao dự kiến khoảng 1 - 5 tầng, tùy thuộc vào dây chuyền công năng phục vụ sản xuất.

Khu hành chính - dịch vụ được bố trí ở phía tây của CCN, tiếp cận với tuyến ĐT 288 là nơi điều hành, trưng bày và giới thiệu sản phẩm của CCN. Bố trí dải cây xanh cách ly với hệ thống mương hở, đảm bảo an toàn và cải tạo khí hậu trong CCN.

Điều chỉnh, đấu nối kênh tưới tiêu hiện trạng đi qua khu vực lập quy hoạch đảm bảo phục vụ cho sản xuất nông nghiệp cũng như cảnh quan khu vực.

chọn
Hé lộ tình tiết bữa trưa 'bàn kế' huy động hơn 30.000 tỷ đồng của bà Trương Mỹ Lan
Bà Trương Mỹ Lan khai nhận đã mời lãnh đạo SCB, TVSI, Vạn Thịnh Phát tới ăn trưa để bàn kế hoạch phát hành trái phiếu, huy động nguồn tiền cho hoạt động của SCB.