Bắc Giang duyệt quy hoạch KCN Đồng Phúc gần 360 ha

Khu công nghiệp Đồng Phúc, huyện Yên Dũng là khu công nghiệp tổng hợp đa ngành, có quy mô khoảng 359,87 ha, nằm tại xã xã Đồng Phúc và xã Tư Mại.

UBND tỉnh Bắc Giang vừa phê duyệt Đồ án Quy hoạch phân khu xây dựng Khu công nghiệp (KCN) Đồng Phúc, huyện Yên Dũng với tỷ lệ 1/2000.

Phạm vi ranh giới lập quy hoạch thuộc xã Đồng Phúc và xã Tư Mại, huyện Yên Dũng; phía Đông Bắc giáp đường tỉnh ĐT.299D; phía Tây Bắc giáp đất canh tác nông nghiệp, dân cư hiện trạng thôn Tân Ninh, thôn Tư Mại và thôn Đống Cao; phía Tây giáp kênh tiêu N1 và hệ thống sông Cầu; phía Nam giáp đất canh tác nông nghiệp, dân cư hiện trạng thôn Đồng Nhân và làng Hoàng Phúc.

Quy mô KCN khoảng 359,87 ha, trong đó, đất đường ĐT299D 5,2 ha; đất Khu dịch vụ 5,9 ha; đất nhà xưởng 242,5 ha; đất hạ tầng kỹ thuật 7,6 ha; đất cây xanh mặt nước 48,3 ha; đất giao thông và bãi đổ xe 46,2 ha; đất nghĩa trang nhân dân 4,1 ha.

Đây là KCN tổng hợp đa ngành, chủ yếu là công nghiệp chế biến, chế tạo có tính chất công nghiệp công nghệ kỹ thuật cao, có công nghệ sản xuất tiên tiến và thân thiện với môi trường.

Về giải pháp tổ chức không gian, tại khu nhà xưởng, các cụm công trình được chia thành các lô đất có diện tích đa dạng và linh hoạt, đáp ứng được nhiều loại hình công nghiệp nhằm đảm bảo nhu cầu thu hút đầu tư cũng như phương án kinh doanh của chủ đầu tư.

Khu trung tâm, dịch vụ được bố trí tại các lô đất TT-DV, nằm tiếp giáp với tuyến đường tỉnh lộ ĐT.299D và được xây dựng theo hình thức tập trung bao gồm: trụ sở làm việc của bộ phận quản lý và ban điều hành KCN, thuế vụ, hải quan, ngân hàng, bưu điện, PCCC, các dịch vụ như trung tâm triển lãm, giới thiệu sản phẩm, trung tâm y tế, trung tâm đào tạo... Mặt tiền khu trung tâm hướng ra trục đường tỉnh ĐT.299D.

Khu vực hạ tầng kỹ thuật được bố trí đan xen trong toàn bộ KCN bao gồm các hạng mục về trạm xử lý nước sạch, trạm điện, khu vực trung chất thải rắn và trạm xử lý nước thải....

Khu vực cây xanh tập trung phân bố rải rác trong khu vực dự án, kết hợp với cây xanh dọc các tuyến đường và cây xanh hành lang cách ly xung quanh dự án tạo nên các mảng xanh cảnh quan cho KCN, hạn chế giảm thiểu các vấn đề gây ô nhiễm môi trường.

Bố trí 4 khu vực bãi đỗ xe phân bố đều tại các khu vực trong KCN để đáp ứng nhu cầu dừng, chờ của các loại xe container, xe đưa đón công nhân và các xe bốc dỡ hàng hoá…

Những hạng mục chính cần ưu tiên đầu tư xây dựng bao gồm: Khu hành chính, nhà xưởng sản xuất, hệ thống giao thông, hệ thống cấp nước, thoát nước, cấp điện và khu xử lý nước thải.

chọn
Tổng Giám đốc G-Home: Chi phí đầu tư NOXH ở Việt Nam đang cực kỳ cao so với thế giới
Có ý kiến cho rằng, tăng nguồn cung NOXH cho thuê sẽ giúp giải quyết vấn đề an cư cho người lao động khi họ có thể tiếp cận ngay (khác với mua nhà). Song, ở phía doanh nghiệp, việc phát triển dự án để cho thuê là không dễ do chi phí đầu vào cao.