Bắc Giang hút thêm 384 triệu USD đầu tư vào dự án trong khu công nghiệp

Chưa đầy ba tháng, các khu công nghiệp Bắc Giang đã đạt gần 40% kế hoạch thu hút vốn đầu tư dự án của năm 2022.
Bắc Giang hút thêm 384 triệu USD đầu tư vào dự án trong khu công nghiệp - Ảnh 1.

Khu công nghiệp Vân Trung, Bắc Giang. (Ảnh: Báo Bắc Giang).

Từ đầu năm đến nay, tỉnh Bắc Giang đã thu hút đầu tư được 4 dự án mới vào các khu công nghiệp, trong đó có 3 dự án FDI và 1 dự án DDI với số vốn đăng ký đạt 98 triệu USD và 2.692 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, tỉnh này cấp điều chỉnh vốn cho 32 dự án, trong đó 10 dự án tăng vốn thêm 169 triệu USD. 

Như vậy, tổng số vốn đầu tư cấp mới và bổ sung quy đổi đạt khoảng 384 triệu USD, bằng 38,4% kế hoạch năm 2022.

Riêng trong tháng 3, Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh Bắc Giang đã tiếp nhận 17 hồ sơ đề nghị cấp mới, cấp điều chỉnh Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Ban đã xem xét, cấp mới hai dự án FDI với số vốn đầu tư đăng ký đạt 97,5 triệu USD, cấp điều chỉnh cho 10 dự án, trong đó có hai dự án tăng vốn với số vốn tăng thêm đạt 88,7 triệu USD.

Đến nay, Bắc Giang có 421 dự án đầu tư trong các khu công nghiệp, trong đó có 316 dự án FDI, 105 dự án DDI. Tổng vốn đầu tư đăng ký là 6,682 tỷ USD và 14.179 tỷ đồng. Vốn đầu tư thực hiện ước đạt khoảng 4,18 tỷ USD và khoảng 6.182 tỷ đồng.

Trong những năm qua, Bắc Giang ghi nhận làn sóng đầu tư bất động sản công nghiệp mạnh mẽ với sự góp mặt của nhiều "gã khổng lồ" như JA Solar, Sumimoto, Foxconn, Luxshare,…Tỉnh này cũng liên tục công bố các thông tin tích cực như bổ sung các khu công nghiệp mới, mở rộng các khu công nghiệp hiện có.

Nhiệm kỳ 2021 - 2025, Đảng bộ tỉnh Bắc Giang đã xây dựng định hướng phát triển toàn diện các ngành kinh tế gồm công nghiệp, nông nghiệp và dịch vụ, trong đó công nghiệp là động lực chủ yếu.

Sự phát triển của công nghiệp khiến tốc độ nhập cư vào Bắc Giang ngày càng gia cao, từ đó gia tăng nhu cầu nhà ở, khu vui chơi giải trí phục vụ chuyên gia, người lao động đến sinh sống, làm việc tại các khu công nghiệp và cũng mở ra cơ hội đầu tư tại nhiều phân khúc, loại hình cho thị trường này.

chọn
Toàn cảnh vị trí quy hoạch cầu vượt sông Đáy nối huyện Ứng Hòa - Mỹ Đức, Hà Nội
Một cầu vượt sông Đáy dự kiến được xây dựng nối các huyện Ứng Hòa - Mỹ Đức, Hà Nội trên tuyến đường kết nối cao tốc Tây Bắc - Quốc lộ 5 và đường Mỹ Đình - Ba Sao - Bái Đính.