Bắc Giang tìm nhà đầu tư dự án nhà ở xã hội hơn 2.200 tỷ đồng

Dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân tại Khu đô thị mới thị trấn Nếnh có quy mô hơn 3 ha, tổng vốn đầu tư hơn 2.200 tỷ đồng.
Bắc Giang tìm chủ cho dự án nhà ở xã hội hơn 2.200 tỷ đồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Quỹ đầu tư phát triển Bắc Giang).

Sở Kế hoạch và Đầu tư Bắc Giang vừa công bố danh mục dự án sử dụng đất để lựa chọn nhà đầu tư đối với dự án nhà ở xã hội dành cho công nhân tại Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên.

Dự án được thực hiện trên lô đất CT.1, CT.2 thuộc Quy hoạch chi tiết Khu đô thị mới thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang. Phía Bắc dự án giáp tuyến đường quy hoạch N10-N5 đi thị trấn Nếnh; phía Nam giáp tuyến đường N4-N9, phía Đông giáp tuyến đường hiện trạng N9-N10 của Khu đô thị mới thị trấn Nếnh.

Tổng chi phí thực hiện dự án (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng) khoảng 2.298 tỷ đồng.

Tổng diện tích thực hiện dự án hơn 3,2 ha, bao gồm các hạng mục: Nhà ở xã hội cao tầng; sân, đường, cây xanh, cảnh quan, hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật ngoài nhà trong phạm vi ranh giới dự án hoàn chỉnh đồng bộ.

Trong đó, công trình nhà ở xã hội là những toà chung cư cao 20 tầng; tổng diện tích xây dựng hơn 1,2 ha. Tòa nhà có các không gian chức năng như: Căn hộ để ở diện tích 30 - 70 m2, không gian để xe, không gian sinh hoạt cộng đồng và các không gian chức năng khác phục vụ nhu cầu của cư dân.

Dự án sau khi hoàn thành, đưa vào sử dụng sẽ giải quyết nhu cầu về chỗ ở cho khoảng 12.000 công nhân và người lao động làm việc trong các khu công nghiệp và các khu vực xung quanh.

Thời gian hoạt động của dự án là 50 năm kể từ ngày được cơ quan có thẩm quyền chấp thuận chủ trương đầu tư. Dự kiến, dự án được đưa vào khai thác, kinh doanh từ quý 4/2023.

chọn
Hình ảnh đường liên kết vùng đang làm với 6 làn xe, cắt qua QL38, Vành đai 5, đến gần chùa Tam Chúc ở Hà Nam
Tuyến đường liên kết vùng, nối từ đường nối Vành đai 4 - Vành đai 5 qua QL38 đến QL21 huyện Kim Bảng, Hà Nam đang xây dựng được phê duyệt chủ trương đầu tư từ năm 2021.