Bãi biển thiên đường ở Curacao đông khách nhờ… hai chú lợn

Bãi biển nổi tiếng ở Curacao thu hút khách tới thăm nhờ nước biển xanh trong như ngọc và có hai chú lợn hoang rất thân thiện, mến khách.

Đối thủ trong trận chung kết King’s Cup với đội tuyển Việt Nam là Curacao. Hòn đảo tự trị của Vương quốc Hà Lan tại Caribbean vốn là một thiên đường đẹp mê hồn, nhưng vẫn còn là cái tên xa lạ với nhiều người.

Do thành lập từ Vương quốc Hà Lan nên người dân tại đây vẫn lấy hộ chiếu Hà Lan. Diện tích của quốc đảo này hơn 400km2 với khoảng 160.000 cư dân.

Bãi biển thiên đường ở Curacao đông khách nhờ… hai chú lợn - Ảnh 1.

Thiên đường biển đảo ở Curacao

Dọc theo chiều dài của Curacao là 35 bãi biển, nhưng nổi tiếng nhất phải kể tới Porto Mari, Playa Lagun, Papagayo…

Trong khu vực Caribbean, Curacao được xếp hạng là điểm đến có giá cả phải chăng nhất. Do nằm ngoài vành đai bão nên du khách có thể tới đây vào bất cứ mùa nào trong năm. Một trong những bãi biển được ưa chuộng ở quốc đảo này là Porto Mari.

Bãi biển thiên đường ở Curacao đông khách nhờ… hai chú lợn - Ảnh 2.

Một trong hai chú lợn nổi tiếng ở Porto Mari

Nổi tiếng với bãi biển xinh đẹp, làn nước xanh trong vắt, bờ cát trắng, Porto Mari còn có hai chú lợn hoang rất hiếu khách. Dù không nổi đình đám như đàn lợn ở Bahamas, nhưng hai chú lợn ở Porto Mari rất được lòng du khách.

Bãi biển thiên đường ở Curacao đông khách nhờ… hai chú lợn - Ảnh 3.

Du khách vui đùa với hai chú lợn nổi tiếng

Khoảnh khắc hai chú lợn thường xuyên tản bộ trên bãi biển, bơi lội dưới làn nước xanh luôn khiến du khách thích thú. Do quá dạn dĩ với con người, nên du khách có thể thoải mái vuốt ve hai chú lợn mà không sợ bị tấn công.

Bãi biển thiên đường ở Curacao đông khách nhờ… hai chú lợn - Ảnh 4.

Sống hòa bình với các sinh vật khác trên đảo

 Nguồn gốc xuất hiện của hai chú lợn trên bãi biển Porto Mari không ai biết rõ. Nhưng chẳng mấy ai quan tâm tới điều đó, bởi chỉ cần sự xuất hiện của chúng là đã khiến nhiều người vui vẻ, thích thú.


chọn
Tiến độ dự án Artisan Park của Gamuda Land tại Bình Dương
Artisan Park nằm tại phường Hòa Phú, cửa ngõ của trung tâm thành phố mới Bình Dương, do Công ty TNHH Gamuda Land Bình Dương làm chủ đầu tư.