Bài cúng bàn giao nhà đúng cách được nhiều may mắn

Khi gia chủ mong muốn xây nhà trong năm nay, Vì thế, muốn xây được nhà như nguyện vọng và tránh được những điều không may mắn thì bắt buộc phải đi mượn tuổi người thích hợp đứng ra xây nhà. Quan trọng nhất là sau khi xây xong là phải làm thủ tục bàn giao nhà như thế nào? Lễ vật cúng bàn giao nhà gồm những gì? Tất cả được thể hiện chi tiết trong bài viết sau đây.

Mâm cúng bàn giao nhà gồm những gì?

Cách bàn giao nhà, vào ngày lễ nhập trạch gia chủ cần chuẩn bị những lễ vật sau đây:

- Một chiếc gương soi, chăn nệm

-  Gạo, nước, bát nhang

-  Bếp lửa đang cháy

-  Đồ gốm: theo phong thủy nó mang ý nghĩa chiêu vượng tài lộc, giúp gia đình tránh khỏi tai ương, đem may mắn tiền tài vào nhà.

Bài cúng bàn giao nhà đúng cách được nhiều may mắn - Ảnh 1.

(Ảnh: Europa)

Bài cúng bàn giao nhà đúng cách được nhiều may mắn

Sau khi chuẩn bị đầy đủ đồ lễ, gia chủ cần tiến hành đúng theo cách cúng thủ tục bàn giao nhà  như sau:

Bước 1: Nếu trong gia đình có đầy đủ thành viên, có vợ chồng con cái thì đầu tiên người vợ sẽ là người vào đầu tiên và mang theo trên tay chiếc gương vào nhà, đặt hướng ra phía trước mặt. Tiếp đến, gia chủ sẽ cầm bát nhang bước vào nhà. Các con vào đi theo sau tay cầm theo bếp than đang cháy, chăn nệm và gạo. Nếu những gia đình không có đàn ông trụ cột để đứng ra thì người vợ sẽ làm người cầm theo bát nhang vào trước và các con đi theo sau.

Bước 2: Đến giờ hoàng đạo, gia chủ có thể mang theo những đồ vật có giá trị như tiền bạc, vàng, trang sức, của cải cất vào trong một cái tủ.

Bước 3: Chuyển đồ đạc, vật dụng sắp xếp gọn gàng trong nhà.

Bước 4: Dâng hương làm lễ, đọc văn khấn.

Bước 5: Sửa sang lại đồ đạc trong nhà, lau dọn nhà cửa gọn gàng. Tuy nhiên nên kỵ người tuổi Dần phụ gia chủ dọn nhà. Người phụ nữ đang có bầu cũng nên tránh.

Bài văn khấn chuộc nhà hay bàn giao nhà

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy chín phương trời, mười phương Chư Phật, chư Phật mười phương

Nay con kính lạy Hoàng Thiên Hậu Thổ chư vị Tôn Thần.

Con kính lạy các ngài thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày… tháng… năm…

Tín chủ con là:…………………………..

Ngụ tại:……………………………………

Thành tâm sắm sửa hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng cúng bày lên trên án, trước bản chư tọa tôn thần kính cẩn tâu trình như sau:

Các ngài thần linh thông minh chính trực giữ ngôi tam thai, nắm quyền tạo hóa, thể đức hiếu sinh của trời đất, phù hộ dân lành, bảo vệ sinh linh, nêu cao đạo đức.

Nay gia đình chúng con hoàn tất công trình, chọn được ngày lạnh dọn đến để cư ngụ. phần sài khóm lửa, kính lễ khánh hạ cầu xin chư vị Minh Thần, gia án tác phúc, độ cho gia đình chúng con an lành khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào. Người giữ được bình an xuất nhập hướng phần lợi lại. Cúi mong ơn đức cao dày thương xót, phù trì bảo hộ.

Tín chủ mời lại các vong linh tiền chủ, hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin về cùng đây chiêm ngưỡng tôn thần, hưởng thụ lễ vật. bốn mùa không hạn ách nào tám tiết có điều lành ứng tiếp.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

chọn
Bộ Công an: Nhà đầu tư sẽ đuợc nhận lại toàn bộ số tiền bị Tân Hoàng Minh chiếm đoạt
Cơ quan điều tra Bộ Công an cho biết, phía Tân Hoàng Minh đã khắc phục đủ toàn bộ số tiền hơn 8.600 tỷ đồng, nhà đầu tư sẽ nhận lại toàn bộ số tiền bị lừa đảo, chiếm đoạt.