Bài cúng nhóm bếp về nhà mới chuẩn nhất

Mỗi khi chuyển đến ở nhà mới ngoài việc thực hiện các nghi lễ cúng Thổ Công Thổ Địa gia chủ cần phải thực hiện cúng nhóm bếp hay chuyển bếp để cầu bình an. Dưới đây là bài cúng nhóm bếp về nhà mới đầy đủ và chi tiết.

Vì sao cần cúng nhóm bếp khi về nhà mới

Các cụ ngày xưa truyền lại rằng trong mỗi gia đình đều có một Thần Bếp hay còn được gọi với cái tên là Ông Táo. Đây là vị Thần giúp giữ lửa và theo dõi mọi biến cố trong gia đình, trong mọi trường hợp Ông Táo sẽ phù hộ cho gia đình luôn được êm ấm, bình an, tránh gặp phải những điều không may.

Vì thế khi phải chuyển nhà đi nơi khác người ta sẽ làm lễ và khấn bài cúng bếp mới để mời Ông Táo về nơi ở mới, với hy vọng sẽ được phù hộ độ trì cho gia đình luôn gặp bình an.

Bài cúng nhóm bếp về nhà mới chuẩn nhất - Ảnh 1.

ảnh: dichvudonnha

Mâm cúng nhóm bếp về nhà mới mới cần chuẩn bị gì?

Mỗi người sẽ có hoàn cảnh và điều kiện khác nhau nên lễ vật nhiều hay ít không quan trọng bằng sự chân thành của gia chủ. Lễ vật trưng bày mâm cúng bếp mới gồm các món sau:

Một đĩa xôi

Một con gà luộc

Đĩa ngũ quả

Lọ hoa tươi

Rượu, nước và Gạo

Trầu cau

3 bộ quần áo và tiền vàng mã

Ngoài ra, gia chủ cũng có thể làm mâm lễ cúng đơn giản chỉ cần hoa quả, vàng mã và 3 nén nhang.

Bài cúng nhóm bếp về nhà mới chuẩn nhất - Ảnh 2.

ảnh: kienvanghcm

Bài cúng nhóm bếp về nhà mới đầy đủ nhất

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Nam Mô A Di Đà Phật

Con lạy Chư Vị Tôn Thần

Con kính lạy các Ngài Bản Xứ Thần Linh Thổ Địa

Con kính lạy Ngài Táo phủ thần quân.

Chúng con là: …………

Sống tại: …………

Hôm nay là ngày….là ngày lành tháng tốt…

Gia đình chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước bàn thờ gia tiên. Có lời thưa rằng vì chúng con khởi tạo ….xây bếp cho căn nhà ở địa chỉ….. ngôi dương cơ trụ trạch để làm nơi…. cư ngụ cho gia đình, kinh doanh…..

Nay chọn được ngày lành tháng tốt, kính cáo chư vị linh thần, cúi mong các vị thần linh soi xét và cho phép được động thổ:sửa nhà, sửa bếp, cất nóc….

Chúng con thành tâm kính mời: Ni Đông trù Tư mệnh Táo phủ Thần quân hiển linh trước án hưởng thụ lễ vật chứng giám lòng thành và phù hộ độ trì, các ngài Địa chúa Long Mạch Tôn thần và tất cả các Thần linh cai quản trong xứ này.

Cúi xin các vị Tiền chủ, Hậu chủ và các vị hương linh, cô hồn y thảo phụ mộc xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đình được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con tuy lễ bạc nhưng tâm thành, kính lễ cầu xin, mong Tôn thần phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

Nam mô a di đà Phật!

chọn
Bình Phước sẽ phát triển mạnh Chơn Thành và Đồng Xoài, hình thành vùng đô thị lớn phía Nam
Theo Báo cáo Quy hoạch tỉnh Bình Phước thời kỳ 2021 - 2030, tỉnh này xác định Chơn Thành và Đồng Xoài là hai đô thị cùng tăng trưởng mạnh, là cơ sở để phát triển vùng đô thị lớn ở phía Nam.