Doanh nghiệp đề xuất xén một phần diện tích đất Công viên Cầu Giấy, Hà Nội làm bãi đỗ xe. Trong khi đó nhiều diện tích đất vẫn bị bỏ hoang xung quanh công viên không bị thu hồi.
Theo văn bản giải trình, UBND TP Hà Nội đã đề nghị áp dụng hình thức lựa chọn nhà thầu trong trường hợp đặc biệt để lựa chọn nhà thầu tư vấn lập quy hoạch mạng lưới không gian bãi đỗ xe ngầm.
Mới đây Công ty TNHH MTV khai thác điểm đỗ xe Hà Nội đã trình đề xuất xây dựng bãi đỗ xe ngầm kết hợp với khu vui chơi giải trí (trò chơi IFLY) thay cho trung tâm thương mại ngầm như thiết kế trước đó.
Theo TS Đào Ngọc Nghiêm, cần nghiêm cấm việc để xe sai quy định, bởi vỉa hè là để dành riêng cho người đi bộ và những vỉa hè rộng dưới 3 mét không nên để xe.
Yên Bình Corp vừa qua đã được duyệt làm KCN Yên Bình 2 (299 ha, 3.650 tỷ đồng). Trước đó doanh nghiệp này đã làm KCN Yên Bình 1 và khu đô thị Yên Bình. Tất cả dự án trên đều là một phần của tổ hợp đô thị, công nghiệp 8.000 ha mà Yên Bình Corp đang phát triển ở Thái Nguyên.