Bamboo Capital sắp bàn giao 2 dự án tại Hội An, dự báo thị trường phục hồi nhẹ nửa cuối năm

Lãnh đạo Bamboo Capital cho biết sẽ hoàn thành kế hoạch kinh doanh năm nay nhờ 2 dự án sắp bàn giao tại Hội An trong quý III - IV. Bên cạnh đó, lãnh đạo công ty cũng dự báo thị trường BĐS sẽ phục hồi nhẹ trong ngắn hạn do nhu cầu ở thực cao.

Dự báo kết quả quý III - IV bứt phá với hai dự án BĐS vào giai đoạn bàn giao

Ngày 9/8 vừa qua, CTCP Bamboo Capital (mã chứng khoán: BCG) đã tổ chức Hội nghị cập nhật kết quả kinh doanh 6 tháng đầu năm, theo đó, quý II, doanh thu thuần công ty đạt 881 tỷ đồng, tăng 8,2% và lợi nhuận sau thuế đạt 354,8 tỷ đồng, tăng 12,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Lũy kế 6 tháng đầu năm, công ty đạt 2.133,9 tỷ đồng doanh thu thuần và 877,1 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, lần lượt tăng 47,4% và 81,5%, tương đương thực hiện được 29,4% và 39,9% kế hoạch đề ra.

“Tuy nhiên, BCG tự tin rằng vẫn sẽ hoàn thành được kế hoạch Đại hội đồng cổ đông đã phê duyệt vì thời điểm quý III và quý IV sẽ là thời điểm bứt phá khi các dự án bất động sản lớn như Malibu Hội An và Hội An D’or bắt đầu vào giai đoạn bàn giao”, theo chia sẻ của lãnh đạo công ty. 

Trong cơ cấu doanh thu quý II, mảng xây lắp và hạ tầng vẫn duy trì nguồn thu ổn định, đóng góp 36,26% tỷ trọng doanh thu. Còn mảng bất động sản chiếm 25,4% tỷ trọng doanh thu. Trong quý, công ty đã bàn giao 10 villas còn lại từ dự án King Crown Village và mở bán 200 căn hộ dự án King Crown Infinity.

Công ty cũng cho biết, cơ cấu doanh thu quý II đã bớt phụ thuộc vào hoạt động xây lắp của Tracodi (TCD). Tỷ trọng doanh thu của Tracodi từ đây đến cuối năm và những năm tiếp theo dự kiến sẽ tiếp tục giảm, thay vào đó, tỷ trọng của mảng bất động sản và năng lượng tái tạo sẽ duy trì đà tăng. 

 Bản đồ các dự án bất động sản của Bamboo Capital. (Ảnh chụp màn hình).

Cập nhật tiến độ các dự án bất động sản, đại diện Bamboo Capital cho biết hiện đã vận hành 2,06 ha tại hai dự án gồm 1,5 ha dự án Casa Marina tại Quy Nhơn (giai đoạn 1, tổng vốn đầu tư 198 tỷ đồng) và 0,56 ha dự án King Crown Village tại TP HCM (giai đoạn 1, tổng vốn đầu tư 616 tỷ đồng).

Công ty cũng đang triển khai 50 ha tại 6 dự án và đang trong quá trình hoàn thiện nhà mẫu, chuẩn bị các công tác mở bán. 

Trong đó, dự án King Crown Infinity (TP HCM, quy mô 1,26 ha) đã nghiệm thu thi công phần móng và sàn tầng trệt, đang tiếp tục thi công phần hầm, dự kiến sẽ mở bán đợt 3 vào cuối năm nay. 

Dự án Malibu Hội An (quy mô 10,3 ha) đang được hoàn thiện các hạng mục còn lại của khu condotel và dự kiến bàn giao vào tháng 9. Công ty cũng dự kiến bàn giao khu biệt thự bàn giao vào quý IV. 

Dự án Casa Marina Premium (Quy Nhơn, quy mô 12 ha) đang được thi công hạ tầng và sẽ tổ chức mở bán trong năm nay. Dự án Hội An D'Or (quy mô 24,4 ha) dự kiến mở bán từ cuối tháng 8 này; 202 căn shophouse dự kiến bàn giao vào tháng 9 - 10. 

Dự án Casa Marina Mũi Né (quy mô 1,21 ha) đã hoàn thiện nhà mẫu và thi công xong hạ tầng kỹ thuật, đang hoàn thiện cảnh quan tổng thể và dự kiến mở bán vào cuối năm nay. Tại phần trả lời câu hỏi của nhà đầu tư, lãnh đạo công ty cho biết giá trị mở bán dự án này là khoảng 600 tỷ đồng. 

Còn dự án Amor Riverside Villas (TP HCM, quy mô 0,75 ha) được dự kiến sẽ hoàn thiện nhà mẫu vào cuối quý III và ra mắt vào cuối năm nay.  

Bên cạnh đó, công ty cũng có kế hoạch triển khai 388 ha tại ba dự án King Crown Village giai đoạn 2 (TP HCM, quy mô 0,35 ha), Khu công nghiệp Cát Trinh (Bình Định, quy mô 368,1 ha) và Helios City (Đăk Nông, quy mô 19 ha). Công ty cho biết, hiện ba dự án này không vướng pháp lý, trong đó, dự án Helios City có kế hoạch khởi công và ra mắt thị trường trong năm 2023. 

Khẳng định công ty không tăng vốn bữa bãi, dự báo thị trường BĐS phục hồi nhẹ vào cuối năm

 Các lãnh đạo Bamboo Capital tại Hội nghị ngày 9/8. (Ảnh chụp màn hình). 

Trả lời câu hỏi của cổ đông về tình hình thị trường bất động sản thời gian gần đây, theo ông Võ Mạnh Tín, Tổng Giám đốc BCG Land, thị trường TP HCM có hiện tượng giao dịch chậm lại, xuất phát từ một số nguyên nhân như thị trường có đợt điều chỉnh tương đối mạnh và thị trường tín dụng khi việc hỗ trợ room của các ngân hàng gặp khó khăn. 

Ông Tín dự báo, trong 6 tháng cuối năm nay, nguồn cung thị trường TP HCM tương đối ít trong khi nhu cầu nhà ở thực tương đối cao, do đó thị trường sẽ phục hồi nhẹ trong ngắn hạn.

Trong trung hạn, thị trường TP HCM sẽ không có sự tăng trưởng đột biến về giá nhưng sẽ tăng tương đối ổn định. Bên cạnh đó, thị trường bất động sản ở tỉnh sẽ phát triển với các dự án khu đô thị, đại đô thị.

Đối với BCG Land, ngoài các dự án đang phát triển tại TP HCM, hiện công ty cũng đang theo đuổi các dự án khác tại Long An và khu vực miền Trung. Trong thời gian tới, công ty sẽ công bố các dự án lớn ở các tỉnh khác.

Về việc IPO cho BCG Land, Bamboo Capital cho biết đã hoàn thành hồ sơ và nộp lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước. Lãnh đạo công ty cũng cho biết có một số nhà đầu tư muốn tham gia vào quá trình IPO của doanh nghiệp này. Riêng về kế hoạch niêm yết, công ty kỳ vọng sẽ hoàn tất các thủ tục vào quý IV năm nay. 

Bên cạnh đó, liên quan đến bức tranh tài chính của Bamboo Capital, lãnh đạo công ty cho biết, "Có nhiều nhà đầu tư nhìn nhận chúng tôi là đơn vị tăng vốn một cách bừa bãi, nhưng thực ra đây là một trong những yếu tố rất quan trọng để chúng tôi phát triển, đầu tư đúng vào những lĩnh vực mà hiện tại có sức hấp dẫn và đem lại lợi nhuận cao.

Nếu như được sự tiếp tục hỗ trợ của các cổ đông, đối tác, tổ chức tài chính, chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh, đặc biệt thông qua M&A để tiến tới mục tiêu trở thành một doanh nghiệp trong VN30".

 

chọn
Hình ảnh đường vành đai 4 Hà Nội qua huyện Thường Tín sau một năm thi công
Vành đai 4 qua huyện Thường Tín, Hà Nội đi qua địa bàn 9 xã, dài khoảng 9,2 km và liên quan tới 1.608 hộ gia đình.