Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình, Hà Nội giai đoạn 2021 - 2030

Quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình được xác định theo bản đồ quy hoạch Phân khu H1-2, Phân khu hai bên sông Hồng và bản đồ điều chỉnh quy hoạch Trung tâm Chính trị Ba Đình của TP Hà Nội.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất

Theo Cổng thông tin điện tử quận Ba Đình, quận có diện tích khoảng 9,248 km². Phía bắc quận giáp quận Tây Hồ; phía đông giáp quận Hoàn Kiếm; phía nam giáp quận Đống Đa; phía tây giáp quận Cầu Giấy.

Quận Ba Đình là một trong 4 quận trung tâm của Thủ đô, trên địa bàn quận có nhiều cơ quan quan trọng của Đảng và Nhà nước như: Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, Phủ Chủ Tịch, Hội trường Ba Đình,...

Hiện nay quận có 14 phường: Cống Vị, Điện Biên, Đội Cấn, Giảng Võ, Kim Mã, Liễu Giai, Ngọc Hà, Ngọc Khánh, Nguyễn Trung Trực, Phúc Xá, Quán Thánh, Thành Công, Trúc Bạch, Vĩnh Phúc.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình, Hà Nội - Ảnh 1.

Quận Ba Đình trên bản đồ Google vệ tinh.

Về quy hoạch, quận Ba Đình nằm trong quy hoạch phân khu của Hà Nội là Phân khu H1-2, Phân khu hai bên sông Hồng và quy hoạch điều chỉnh quy hoạch khu Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Trong đó, quy hoạch phân khu hai bên sông Hồng được phê duyệt vào năm 2022 nhưng chưa được công bố online. Điều chỉnh quy hoạch khu Trung tâm Chính trị Ba Đình được phê duyệt năm 2013, hiện mới công khai Bản đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan. Khu Trung tâm Chính trị Ba Đình được giới hạn bởi phía bắc là đường Hoàng Hoa Thám, đường Phan Đình Phùng và một phần công viên Lý Tự Trọng; phía tây là đường Ngọc Hà; phía nam là đường Sơn Tây và đường Trần Phú; phía đông là đường Nguyễn Tri Phương.

Quy hoạch Phân khu H1-2 được phê duyệt năm 2021, nằm trong khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Ba Đình, với ranh giới phía bắc là quận Tây Hồ và Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Vì vậy, quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất của các phân khu và bản đò quy hoạch nói trên.

Ngoài ra, quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình có thể tham khảo theo bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình. Bản đồ này do UBND quận Ba Đình lập và công bố vào cuối năm 2021.

 Bản đồ quy hoạch phân khu H1-2. (Ảnh chụp màn hình).

Ký hiệu trên bản đồ.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình theo bản đồ phương án phân bổ và khoanh vùng đất đai đến năm 2030 của quận Ba Đình:

Phần 1. TẠI ĐÂY 

Phần 2. TẠI ĐÂY

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình theo Phân khu H1-2: Xem và tải về TẠI ĐÂY 

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình theo Bản đồ tổ chức không gian kiến trúc cảnh quan - Điều chỉnh quy hoạch khu Trung tâm Chính trị Ba Đình. Xem và tải về TẠI ĐÂY