Tags

Bản đồ quy hoạch Hà Nội

Tìm theo ngày
Bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất năm 2023

Bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất năm 2023

Bản đồ quy hoạch Hà Nội là một yếu tố quan trọng không thể thiếu, giúp cung cấp hình ảnh bản đồ trực quan và chi tiết về quy hoạch tới những người dân quan tâm và các nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản tại tỉnh Hà Nội.

Giới thiệu về thủ đô Hà Nội

Hà Nội là thủ đô, thành phố trực thuộc trung ương và là một đô thị loại đặc biệt của Việt Nam. Hà Nội nằm trong vùng đồng bằng châu thổ sông Hồng, diện tích 3.358,6 km² là thành phố trực thuộc trung ương có diện tích lớn nhất tại Việt Nam.

Hà Nội nằm tiếp giáp với 8 tỉnh là Thái Nguyên, Vĩnh Phúc ở phía Bắc, Hà Nam, Hòa Bình phía Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh và Hưng Yên phía Đông, Hòa Bình cùng Phú Thọ phía Tây.

Tổ chức hành chính tại Hà Nội

Hà Nội là một trong năm thành phố trực thuộc trung ương của Việt Nam, cùng với Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Cần Thơ. Riêng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh được xếp vào đơn vị hành chính cấp tỉnh loại đặc biệt và cũng đồng thời là đô thị loại đặc biệt

Tính đến năm 2021, Hà Nội có 30 đơn vị hành chính cấp huyện, gồm 12 quận, 17 huyện, 1 thị xã với 579 đơn vị hành chính cấp xã, gồm 383 xã, 175 phường và 21 thị trấn.

Thành phố Hà Nội có 12 quận gồm: Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Tây Hồ và Nam Từ Liêm.

17 huyện gồm: Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên, Mê Linh, Sóc Sơn và Ứng Hòa và 1 thị xã là Sơn Tây.

Thông tin chi tiết bản đồ quy hoạch Hà Nội

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Về quy hoạch, quận Hai Bà Trưng nằm trong ba quy hoạch phân khu của Hà Nội, gồm: Phân khu H1-4, Phân khu H2-4 và Phân khu hai bên sông Hồng. Trong đó, quy hoạch Phân khu H1-4 được phê duyệt năm 2021, nằm ở giữa đường Giải Phóng và sông Hồng; Phân khu H2-4 phê duyệt năm 2015, nằm ở phía nam đường Minh Khai; Quy hoạch hai bên sông Hồng đang nghiên cứu lập quy hoạch.

Quy hoạch sử dụng đất quận Hai Bà Trưng cũng được xác định theo quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-4, Phân khu H2-4 và Phân khu hai bên sông Hồng nói trên. Tuy nhiên, hiện quy hoạch Phân khu H1-4 chưa được công bố online, cho nên người dân có thể tham khảo quy hoạch quận Hai Bà Trưng phần thuộc Phân khu H1-4 ở Quy hoạch sử dụng đất điều chỉnh cấp TP Hà Nội đến 2020.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình, Hà Nội

Về quy hoạch, quận Ba Đình nằm trong quy hoạch phân khu của Hà Nội là Phân khu H1-2, Phân khu hai bên sông Hồng và quy hoạch Trung tâm Chính trị Ba Đình.


Trong đó, phân khu hai bên sông Hồng đang được lập quy hoạch, chưa được phê duyệt. Khu Trung tâm Chính trị Ba Đình được giới hạn bởi phía bắc là đường Hoàng Hoa Thám, đường Phan Đình Phùng và một phần công viên Lý Tự Trọng; phía tây là đường Ngọc Hà; phía nam là đường Sơn Tây và đường Trần Phú; phía đông là đường Nguyễn Tri Phương. Quy hoạch Phân khu H1-2 được phê duyệt năm 2021, nằm trong khu vực nội đô lịch sử, thuộc địa giới hành chính quận Ba Đình, với ranh giới phía bắc là quận Tây Hồ và Trung tâm Chính trị Ba Đình.

Tuy nhiên, hiện đồ án quy hoạch này chưa được công bố online. Người dân có thể tham khảo bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Ba Đình đến năm 2020 trên ứng dụng thông tin quy hoạch do Sở TN&MT Hà Nội cung cấp; Đồ án quy hoạch Phân khu H1-2 được công bố công khai trên cổng thông tin điện tử của quận Ba Đình để lấy ý kiến người dân từ năm 2017.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên, Hà Nội

Về quy hoạch, quận Long Biên nằm trong bốn quy hoạch phân khu của Hà Nội, gồm: Phân khu N10, Phân khu R6, Phân khu hai bên sông Hồng và một phần nhỏ trong Phân khu N11. Quy hoạch phân khu N10 được phê duyệt năm 2014, Phân khu N11 được phê duyệt năm 2015 còn hai Phân khu R6 và hai bên sông Hồng đang nghiên cứu lập quy hoạch.

Quy hoạch sử dụng đất quận Long Biên cũng được xác định theo quy hoạch sử dụng đất Phân khu N10 và N11 và nói trên.

Cách xem bản đồ quy hoạch Hà Nội

Các loại bản đồ quy hoạch Hà Nội

Bản đồ quy hoạch chi tiết xây dựng tỷ lệ 1/500

Bản đồ quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000

Bản đồ quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000

Bản đồ quy hoạch Hà Nội thể hiện những thông tin gì?

Trong bản đồ quy hoạch tại Hà Nội, người xem có thể tìm thấy những thông tin sau đây:

Các địa danh.

Địa giới hành chính tại Hà Nội.

Các khu dân cư.

Mật độ dân cư.

Đất đai.

Quy hoạch giao thông.

Cách tra cứu bản đồ quy hoạch thành phố Hà Nội

Người dân có thể tra cứu dễ dàng các thông tin về bản đồ quy hoạch tại tỉnh Hà Nội trên internet. Cần lưu ý xem thông tin các trang chính thống có uy tín. Muốn tra cứu bản đồ quy hoạch Hà Nội người dân có thể truy cập Cổng thông tin quy hoạch xây dựng và quy hoạch đô thị Việt Nam, Cổng thông tin Quy hoạch sử dụng đất thành phố Hà Nội…

Hy vọng rằng qua bài viết này bạn đã có thêm nhiều thông tin có ích và cái nhìn tổng thể, trực quan về bản đồ quy hoạch Hà Nội. Bạn cũng có thể truy cập mục Quy hoạch để xem thêm nhiều bài viết mới nhất về chủ đề này!