Đất dính quy hoạch ở xã Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Vân Tảo, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Vân Tảo là một trong những xã nằm ở phía Đông huyện Thường Tín, có diện tích tự nhiên là 5,04 km2. Về địa giới hành chính xã Vân Tảo phía Bắc giáp xã Ninh Sở; phía Nam giáp xã Chương Dương; phía Đông giáp xã Hồng Vân và Thư Phú; phía Tây giáp xã Liên Phương và xã Hà Hồi. Xã Vân Tảo ngày nay gồm 6 thôn, 01 xóm: Nỏ Bạn, Dương Tảo, Xâm Hồ, Xâm Động, Đông Thai, Vân La Nội và xóm Vân Hoà.

Địa bàn xã Vân Tảo có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Vân Tảo được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Vân Tảo:

Đất dính quy hoạch ở xã Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Vân Tảo (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Vân Tảo, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Vân Tảo sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng tuyến đường nối khu công nghiệp Bắc Thường Tín với tỉnh lộ 427; Khu đấu giá thôn Nỏ Bạn, xã Vân Tảo (Giai đoạn 2)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VÂN TẢO thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).