Đất dính quy hoạch ở xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Mai Lâm, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Mai Lâm có diện tích là 5,84 km2, nằm ở phía Đông Nam của huyện Đông Anh.

Phía Tây của xã Mai Lâm giáp xã Đông Hội (huyện Đông Anh), phía Bắc giáp xã Cổ Loa và Dục Tú (huyện Đông Anh), phía Đông giáp xã Yên Thường, Yên Viên và thị trấn Yên Viên (huyện Gia Lâm), phía Nam giáp sông Đuống và phường Thượng Thanh (quận Long Biên).

Địa bàn xã Mai Lâm có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Mai Lâm được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Mai Lâm:

Đất dính quy hoạch ở xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Mai Lâm trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

Đất dính quy hoạch ở xã Mai Lâm, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Mai Lâm có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Xây dựng cơ sở HTKT phục vụ đấu giá QSD đất nhỏ lẻ xen kẹt tại các xã; Xây dựng kè bờ sông tả sông Đuống đoạn thượng lưu và hạ lưu cầu Đuống, huyện Đông Anh và huyện Gia Lâm; Xây dựng trung tâm văn hóa, thể dục thể thao xã Đông Hội, huyện Đông Anh.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ MAI LÂM thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).