Đất dính quy hoạch ở xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Cổ Loa, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Cổ Loa có diện tích là 8,02 km2, nằm ở phía Đông Nam của huyện Đông Anh.

Phía Đông của xã Cổ Loa giáp xã Dục Tú, phía Bắc giáp xã Việt Hùng và Uy Nỗ, phía Tây giáp xã Vĩnh Ngọc và Xuân Canh, phía Nam giáp xã Đông Hội, phía Đông Nam giáp xã Mai Lâm (tất cả thuộc huyện Đông Anh).

Địa bàn xã Cổ Loa có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Cổ Loa được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Cổ Loa:

Đất dính quy hoạch ở xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Cổ Loa trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

Đất dính quy hoạch ở xã Cổ Loa, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Đông Anh do Sở Tài nguyên và Môi trường cũng cung cấp, xã Cổ Loa có 2 dự án khác dự kiến sắp được thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án:

Xây dựng trụ sở công an xã Cổ Loa; Xây dựng trường mầm non Cổ Loa 2.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ CỔ LOA thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).