Đất dính quy hoạch ở xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Hội, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Đông Hội có diện tích là 6,91 km2, nằm ở phía Đông Nam của huyện Đông Anh.

Phía Nam của xã Đông Hội giáp sông Đuống, phía Tây giáp xã Xuân Canh, phía Bắc giáp xã Cổ Loa, phía Đông giáp xã Mai Lâm (huyện Đông Anh).

Địa bàn xã Đông Hội có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đông Hội được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đông Hội:

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đông Hội trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

Đất dính quy hoạch ở xã Đông Hội, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Đông Hội có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Xây dựng tuyến đường phía Tây thôn Hội Phụ nối với đường khu tái định cư Đông Hội đến thôn Lê Xá; Cải tạo, xây dựng nhà hội trường, nhà làm việc, hạ tầng UBND xã Đông Hội; Xây dựng trung tâm văn hóa, thể dục thể thao xã Đông Hội, huyện Đông Anh.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐÔNG HỘI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).