Đất dính quy hoạch ở xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Đại Mạch, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Xã Đại Mạch có diện tích là 8.4 km2, nằm ở phía Tây Nam của huyện Đông Anh.

Phía Tây Bắc xã Đại Mạch giáp xã Tráng Việt (huyện Mê Linh), phía Bắc giáp xã Tiền Phong (huyện Mê Linh), phía Đông giáp xã Kim Chung (huyện Đông Anh), phía Đông Nam giáp xã Võng La (huyện Đông Anh) và sông Hồng, phía Nam giáp sông Hồng, phía Tây Nam giáp phường Thượng Cát (quận Bắc Từ Liêm) và sông Hồng và xã Liên Trung (huyện Đan Phượng).

Địa bàn xã Đại Mạch có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Đại Mạch được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Đại Mạch:

Đất dính quy hoạch ở xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Đại Mạch trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. (Nguồn: Vietpalm).

Đất dính quy hoạch ở xã Đại Mạch, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Đại Mạch có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án:

Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất X2 Kim Chung, huyện Đông Anh; Xây dựng nhà văn hóa thôn Đại Đồng, xã Đại Mạch; Cải tạo nâng cấp đường 23B (Hà Nội - Nghĩa trang Thanh Tước); Xây dựng trường tiểu học Đại Mạch 2.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ ĐẠI MẠCH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).