Đất dính quy hoạch ở xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Võng La, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Võng La có diện tích là 6,12 km2, nằm ở phía Tây Nam của huyện Đông Anh.

Phía Bắc xã Võng La giáp xã Kim Chung (huyện Đông Anh), phía Bắc và Tây Bắc giáp xã Đại Mạch (huyện Đông Anh), phía Tây Nam giáp sông Hồng, phía Nam giáp sông Hồng và phường Thuỵ Phương và phường Đông Ngạc (quận Bắc Từ Liêm), phía Đông giáp xã Hải Bối (huyện Đông Anh) và sông Hồng.

Địa bàn xã Võng La có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Võng La được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu đỏ là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Võng La:

Đất dính quy hoạch ở xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Võng La theo kế hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh năm 2020.

Đất dính quy hoạch ở xã Võng La, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Võng La có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, bao gồm các dự án như sau:

Xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đấu giá quyền sử dụng đất X2 Kim Chung, huyện Đông Anh; Xây dựng trung tâm mầm non xã Võng La; Xây dựng nhà học trường THCS Võng La, xã Võng La; Xây dựng cơ sở hạ tầng kỹ thuật phục vụ đấu giá quyền sử dụng đất nhỏ lẻ xen kẹt tại 32 khu đất tại các xã; Trường tiểu học thôn Đại Độ, xã Võng La, huyện Đông Anh; Xây dựng trường mầm non thôn Võng La, xã Võng La, huyện Đông Anh.

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VÕNG LA thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).