Đất dính quy hoạch ở xã Văn Phú, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Văn Phú, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Xã Văn Phú nằm sát trung tâm huyện Thường Tín về phía Tây, có diện tích tự nhiên là 3,08 km2, dân số 7.835 người, đa số là người Kinh; phía Bắc giáp xã Văn bình, phía Nam giáp xã Nguyễn Trãi, phía Đông giáp thị trấn Thường Tín, phía Tây giáp xã Hòa Bình. Xã Văn Phú hiện nay gồm 2 thôn: Văn Trai và Yên Phú.

Địa bàn xã Văn Phú có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Văn Phú được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Văn Phú:

Đất dính quy hoạch ở xã Văn Phú, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Văn Phú (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Văn Phú, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Văn Phú sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường Nguyễn Thị Tuyết; Xây dựng Đường Nguyễn Vĩnh Tích…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VĂN PHÚ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).