Đất dính quy hoạch ở xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Yên Bài, huyện Ba Vì theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Yên Bài có diện tích 36,44 km², nằm ở phía Đông Nam huyện Ba Vì. Xã này giáp với nhiều xã khác ở huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây và huyện Thạch Thất.

Cụ thể, phía Đông xã Yên Bài giáp xã Sơn Đông (thị xã Sơn Tây) và xã Yên Bình (huyện Thạch Thất); phía Tây giáp với xã Vân Hòa (huyện Ba Vì); phía Nam giáp xã Yên Trung (huyện Thạch Thất); phía Bắc giáp xã Kim Sơn (thị xã Sơn Tây).

Địa bàn xã Yên Bài có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Yên Bài được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu xanh nước biển là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Yên Bài:

Đất dính quy hoạch ở xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Yên Bài trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì.

Đất dính quy hoạch ở thị trấn Tây Đằng, Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 2.

Ký hiệu các loại đất trên bản đồ quy hoạch chung xây dựng huyện Ba Vì đến năm 2030.

Đất dính quy hoạch ở xã Yên Bài, Ba Vì, Hà Nội - Ảnh 3.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Yên Bài hiện có một số dự án sẽ thu hồi đất để triển khai như: Dự án cải tạo, nâng cấp đường tỉnh Tản Lĩnh - Yên Bài đoạn từ Km2+400 đến Km10+500 (nối từ đại lộ Thăng Long kéo dài đến Tỉnh lộ 414), huyện Ba Vì, thị xã Sơn Tây;...

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ YÊN BÀI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Ba Vì tại đây.

 

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).