Tags

Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Tìm theo ngày
Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Thông tin đất dính quy hoạch ở Hà Nội sẽ cập nhật đầy đủ những nội dung liên quan đến các khu đất dính quy hoạch tại 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã trên địa bàn TP Hà Nội.

Thông tin đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo đó, tại 12 quận: Đất dính quy hoạch ở quận Bắc Từ Liêm, Ba Đình, Cầu Giấy, Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hà Đông, Hoàng Mai, Long Biên, Thanh Xuân, Tây Hồ và Nam Từ Liêm.

Tại 17 huyện: Đất dính quy hoạch ở huyện Đan Phượng, Gia Lâm, Đông Anh, Chương Mỹ, Hoài Đức, Ba Vì, Mỹ Đức, Phúc Thọ, Mê Linh, Sóc Sơn, Thạch Thất, Quốc Oai, Thanh Trì, Thường Tín, Thanh Oai, Phú Xuyên và Ứng Hòa.

Tại 1 thị xã: Đất dính quy hoạch ở thị xã Sơn Tây.

Đất dính quy hoạch ở Hà Nội sẽ cung cấp những thông tin đáng chú ý sau đây:

- Các khu đất dính quy hoạch ở thị xã, huyện, quận theo bản đồ sử dụng đất.

- Bản đồ quy hoạch sử dụng đất của thị xã, phường, thị trấn, quận, huyện và thị xã.

- Thông tin tuyến đất quy hoạch bao gồm quy mô, vị trí, diện tích.

- Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở các xã, phường, thị trấn, quận, huyện chủ yếu là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

- Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm,...

- Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Lưu ý: Đối với các thửa đất thuộc diện quy hoạch, khi chưa có kế hoạch sử dụng đất hàng năm cấp huyện (quận), người sử dụng đất vẫn có quyền sử dụng đất bình thường. Khi có kế hoạch sử dụng đất hàng năm của cấp huyện, thửa đất đó sẽ được chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi theo kế hoạch.

Tổng hợp các khu đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo bản đồ quy hoạch thuộc địa bàn Hà Nội, những khu đất dính quy hoạch sẽ sớm được thu hồi để thực hiện một số dự án quan trọng của địa bàn.

Dưới đây là những khu đất dính quy hoạch tại 12 quận, 17 huyện và 1 thị xã trên địa bàn TP Hà Nội:

- Khu đất tiếp giáp đường Thụy Phương và ngõ 56 Thụy Phương: Theo quy hoạch phân khu H2-1, khu đất nêu trên là đất trường học, có ký hiệu A2-MN2, diện tích khoảng 1.560 m2. Khu đất tiếp giáp với đường Thụy Phương, ngõ 56 Thụy Phương và ngõ 104 Thụy Phương.

- Khu đất ở nút giao đường Thụy Phương - Hoàng Tăng Bí: Theo quy hoạch phân khu H2-1, khu đất này là đất cơ quan, viện nghiên cứu, trường đào tạo, với diện tích khoảng 7.406 m2. Khu đất tiếp giáp với đường Thụy Phương và đường quy hoạch từ Hoàng Tăng Bí đến ngõ 104 Thụy Phương.

- Khu đất ở nút giao Hoàng Tăng Bí - Đông Thắng: Theo quy hoạch phân khu H2-1, khu đất này là đất cơ quan, viện nghiên cứu, trường đào tạo, với diện tích khoảng 17,563 m2, ký hiệu A2-CQ2. Khu đất này có một phần là nhà dân và phần lớn là cánh đồng.

- Khu đất tại ngõ 165 Hoàng Ngân, đối diện Trường THPT Lý Thái Tổ:

Theo quy hoạch Phân khu H2-2, khu đất này thuộc diện đất công cộng đơn vị ở, nằm trên ngõ 165 Hoàng Ngân.

Diện tích khu đất khoảng 3.000 m2, ranh giới phía bắc giáp Trường THPT Lý Thái Tổ; phía đông giáp Trường Mầm non Lý Thái Tổ; phía tây nam giáp ngõ 165 Hoàng Ngân và vườn hoa biệt thự Pháp.

Hiện nay trên mảnh đất này là Trung tâm Thể thao và Dịch vụ MFitness, quán cà phê, cơ sở bấm huyệt…

- Khu đất tại nút giao Phạm Vũ Hàm - Trung Kính:

Khu đất này có diện tích khoảng 4.200 m2, thuộc quy hoạch đất cơ quan, viện nghiên cứu, trường đào tạo.

Ranh giới phía đông giáp phố Phạm Vũ Hàm, phía tây giáp phố Trung Kính, các phía còn lại giáp khu dân cư.

Theo quan sát của người viết, trên phần đất này là trụ sở của Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch - Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn. Phần mặt tiền giáp phố Phạm Vũ Hàm và phố Trung Kính hiện đang là các cửa hàng kinh doanh thiết bị vệ sinh, nước, ăn uống, nhà thuốc, vv...

- Khu đất tại nút giao Mạc Thái Tông - ngõ 125 Trung Kính:

Theo quy hoạch Phân khu H2-2, khu đất này thuộc diện đất cơ quan, viện nghiên cứu, trường đào tạo, nằm trên phố Mạc Thái Tông, giao với ngõ 125 Trung Kính.

Diện tích khu đất khoảng 640 m2, phía đông nam giáp phố Mạc Thái Tông, phía tây nam giáp ngõ 125 Trung Kính, các phía còn lại giáp khu dân cư.

Hiện trạng khu đất hiện tại là nơi kinh doanh dịch vụ ăn uống và CTCP Xây lắp Bưu điện CPT.

- Khu đất tại ngõ 68 Quan Nhân: Khu đất này nằm tại ngõ 68 Quan Nhân, theo quy hoạch là đất cơ quan, viện nghiên cứu, trường đào tạo; có diện tích khoảng 1.500 m2.

Trên đây là những thông tin mới nhất về các khu đất dính quy hoạch ở Hà Nội, bạn đọc có thể tham khảo để biết chính xác các khu đất bị dính quy hoạch ở các quận, huyện và thị xã trên địa bàn Hà Nội.