Đất dính quy hoạch ở xã Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Nguyễn Trãi, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, xã Nguyễn Trãi ở phía Tây Nam huyện, có diện tích tự nhiên 5,76 km2, dân số 9.841 người, đa số là người Kinh; phía Bắc giáp xã Văn Phú, phía Nam giáp xã Dũng Tiến, phía Đông giáp xã Quất Động, phía Tây giáp xã Tân Minh. Xã gồm 8 thôn và 01 xóm: Mễ Sơn, Đình Tổ, Lộc Dư, Hòe Thị, Vĩnh Mộ, Gia Khánh, Gia Phúc, Mai Sao và xóm Bến thuộc thôn Đình Tổ.

Địa bàn xã Nguyễn Trãi có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Nguyễn Trãi được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Nguyễn Trãi:

Đất dính quy hoạch ở xã Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Nguyễn Trãi (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Nguyễn Trãi, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Nguyễn Trãi sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Nhà văn hóa thôn Lộc Dư; Đường liên xã Nguyễn Trãi – Tân Minh…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ NGUYỄN TRÃI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).