Đất dính quy hoạch ở xã Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Liên Phương, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Xã Liên Phương nằm ở phía Bắc huyện Thường Tín, có diện tích tự nhiên 2,53 km2, dân số 8.562 người, đa số là người Kinh; phía Bắc giáp xã Duyên Thái và Ninh Sở, phía Nam giáp xã Hà Hồi, phía Đông giáp xã Vân Tảo, phía Tây giáp xã Văn Bình. Xã Liên Phương ngày nay gồm 2 thôn: Bạch Liên và Phương Quế.

Địa bàn xã Liên Phương có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Liên Phương được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Liên Phương:

Đất dính quy hoạch ở xã Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Liên Phương (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Liên Phương, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Liên Phương sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng tuyến đường nối khu công nghiệp Bắc Thường Tín với tỉnh lộ 427; Xây dựng điểm tập kết và trung chuyển rác thải sinh hoạt xã Liên Phương, Hà Hồi…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ LIÊN PHƯƠNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).