Đất dính quy hoạch ở xã Minh Cường, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Minh Cường, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Xã Minh Cường là xã trực thuộc huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội. Xã có diện tích tự nhiên là 466,24 ha, dân số 10.544, mật độ dân số 2349 người/km2. Xã bao gồm 4 làng là: Đống Chanh, Lam Sơn, Trần Phú và Khôn Thôn. Về địa giới hành chính xã Minh Cường phía Bắc giáp xã Văn Tự và Vạn Điểm, phía Nam giáp Thị trấn Phú Xuyên và xã Sơn Hà, phía Đông giáp Thị trấn Phú Minh và xã Văn Nhân (Phú Xuyên).

Địa bàn xã Minh Cường có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Minh Cường được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Minh Cường:

Đất dính quy hoạch ở xã Minh Cường, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Minh Cường (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Minh Cường, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Minh Cường sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Dự án cải tạo nâng cấp và xây dựng mới cụm công trịnh đầu mối trạm bơm Bộ Đầu, huyện Thường Tín; Mở rộng đường Pháp Vân – Cầu Giẽ…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ MINH CƯỜNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).