Đất dính quy hoạch ở xã Nghiêm Xuyên, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, xã Nghiêm Xuyên nằm ở phía Nam huyện Thường Tín, có diện tích tự nhiên là 6,01 km2, dân số 6.451 người, đa số là người Kinh. Về địa giới hành chính xã Nghiêm Xuyên phía Bắc giáp xã Dũng Tiến, phía Nam giáp xã Phượng Dực (huyện Phú Xuyên), phía Đông giáp xã Tô Hiệu, phía Tây giáp xã Châu Mai (huyện Thanh Oai). Xã Nghiêm Xuyên hiện nay gồm 3 thôn: Nghiêm Xá, Cống Xuyên, Liễu Viên.

Địa bàn xã Nghiêm Xuyên có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Nghiêm Xuyên được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Nghiêm Xuyên:

Đất dính quy hoạch ở xã Nghiêm Xuyên, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Nghiêm Xuyên (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Nghiêm Xuyên, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Nghiêm Xuyên sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường giao thông liên xã Một Thượng – Dũng Tiến – Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín; Mở rộng đường Pháp Vân – Cầu Giẽ…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ NGHIÊM XUYÊN thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).