Đất dính quy hoạch ở xã Quất Động, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Quất Động, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, xã Quất động nằm giữa huyện Thường Tín, có diện tích tự nhiên là 4,84 km2, dân số 8.329 người, đa số là người Kinh; phía Bắc giáp xã Hà Hồi; phía Nam, Đông Nam giáp xã Thắng Lợi và xã Thư Phú; phía Tây giáp xã Nguyễn Trãi. Xã Quất Động ngày nay gồm 8 thôn: Quất Động, Quất Lâm, Quất Tỉnh, Đức Trạch, Đô Quan, Nguyên Bì, Hướng Xá và Lưu Xá.

Địa bàn xã Quất Động có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Quất Động được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Quất Động:

Đất dính quy hoạch ở xã Quất Động, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Quất Động (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Quất Động, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Quất Động sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường trục xã Quất Động (đoạn từ thôn Đô Quan đi thôn Nguyên Bì); Cải tạo, nâng cấp trường tiểu học Quất Động…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ QUẤT ĐỘNG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).