Đất dính quy hoạch ở xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Nhị Khê, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, xã Nhị Khê nằm ở phía Bắc huyện Thường Tín, có diện tích tự nhiên là 6,6 km2, dân số 7.333 người, đa số là người Kinh; phía Bắc và phía Tây là sông Tô Lịch, phía Đông là Quốc lộ 1A và đường sắt Bắc – Nam; phía Nam giáp xã Hòa Bình và Văn Bình. Xã Nhị Khê hiện nay có 4 thôn (Thượng Đình, Văn Xá, Trung Thôn và Nhị Khê) và phố Quán Gánh.

Địa bàn xã Nhị Khê có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Nhị Khê được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Nhị Khê:

Đất dính quy hoạch ở xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Nhị Khê (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Nhị Khê, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Nhị Khê sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Cải tạo nâng cấp đường liên xã Nhị Khê – Khánh Hà (Đoạn Cầu Vân – Cầu Đen); Mở rộng QL1A đoạn từ Km 189 đến km 194 (GĐ1)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ NHỊ KHÊ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).