Đất dính quy hoạch ở xã Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Ninh Sở, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thông tin điện tử, Ninh Sở là xã nằm ở phía Đông Bắc huyện Thường Tín, có diện tích tự nhiên 4,93km2, dân số 9.425 người; phía Bắc giáp xã Đông Mỹ, xã Vạn Phúc (huyện Thanh Trì); phía Tây giáp xã Duyên Thái; phía Tây Bắc giáp xã Liên Ninh; phía Tây Nam giáp xã Liên Phương; phía Nam giáp xã Vân Tảo, Hồng Vân; toàn bộ phía Đông của xã giáp sông Hồng, bên kia sông Hồng là xã Dương Liệt, huyện Văn Giang, tỉnh Hưng Yên. Xã Ninh Sở ngày nay gồm 7 thôn: Ninh Xá, Xâm Dương 1, Xâm Dương 2, Xâm Dương 3, Đại Lộ, Bằng Sở, Sở Hạ.

Địa bàn xã Ninh Sở có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Ninh Sở được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Ninh Sở:

Đất dính quy hoạch ở xã Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Ninh Sở (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Ninh Sở, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Ninh Sở sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Xây dựng tuyến đường nối khu công nghiệp Bắc Thường Tín với tỉnh lộ 427; Mở rộng Trường Mầm non trung tâm xã Ninh Sở…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ NINH SỞ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).