Đất dính quy hoạch ở xã Tô Hiệu, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tô Hiệu, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Theo cổng thông tin điện tử, Tô Hiệu là xã nằm ở phía Nam huyện, có diện tích tự nhiên là 5,39 km2, dân số là 12.088 người, đa số là người Kinh; phía Bắc giáp xã Thắng Lợi, phía Nam giáp xã Văn Tự, phía Đông giáp xã Thống Nhất và sông Hồng, phía Tây giáp xã Nghiêm Xuyên. Xã Tô Hiệu gồm 4 làng Tử Dương (Tía) và An Duyên, An Định và Đông Duyên.

Địa bàn xã Tô Hiệu có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tô Hiệu được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tô Hiệu:

Đất dính quy hoạch ở xã Tô Hiệu, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tô Hiệu (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Tô Hiệu, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Tô Hiệu sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường liên xã Lê Lợi – Tô Hiệu; Dự án cải tạo nâng cấp và xây dựng mới cụm công trình đầu mối trạm bơm Bộ Đầu…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TÔ HIỆU thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).