Đất dính quy hoạch ở xã Thư Phú, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Thư Phú, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Theo cổng thông tin điện tử, Xã Thư Phú nằm ở phía Đông huyện Thường Tín, xã có diện tích tự nhiên là 7,2 km2, dân số 6.508 người, đa số là người Kinh. Về địa giới hành chính xã Thư Phú phía Bắc giáp xã Hồng Vân, phía Nam giáp xã Chương Dương, phía Đông giáp xã Tự Nhiên, phía Tây giáp xã Vân Tảo. Xã Thư Phú ngày nay gồm 3 thôn: Vĩnh Lộc, Thư Dương, Phú Mỹ.

Địa bàn xã Thư Phú có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Thư Phú được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Thư Phú:

Đất dính quy hoạch ở xã Thư Phú, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Thư Phú (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Thư Phú, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Thư Phú sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường trục xã Thư Phú (đoạn từ TL.427 đi Thư Dương – Phú Mỹ); Trường mầm non Thư Phú…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ THƯ PHÚ thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).