Đất dính quy hoạch ở xã Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Thắng Lợi, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Theo cổng thôn tin điện tử, xã Thắng Lợi nằm ở phía Nam huyện, có diện tích tự nhiên là 5,91 km2, dân số là 9.614 người, đa số là người Kinh; phía Bắc giáp xã Quất Động, phía Nam giáp xã Tô Hiệu, phía Tây giáp xã Dũng Tiến, phía Đông giáp xã Lê Lợi và sông Hồng. Xã Thắng Lợi ngày nay gồm 11 thôn: Kiều Thị, Hướng Dương, Đống Xung, Đào Xá, Khoái Cầu, Mai Xá, Hạ Giáp, Bình Lăng, Khoái Nội, Một Thượng, Phương Cù.

Địa bàn xã Thắng Lợi có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Thắng Lợi được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Thắng Lợi:

Đất dính quy hoạch ở xã Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Thắng Lợi (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Thắng Lợi, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Thắng Lợi sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đường giao thông liên xã Một Thượng – Dũng Tiến – Nghiêm Xuyên, huyện Thường Tín; Đường trục phía Đông xã Thắng Lợi (GĐ2)…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ THẮNG LỢI thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).