Đất dính quy hoạch ở xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Tiền Phong, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem thêm: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Theo cổng thông tin điện tử, Xã Tiền Phong nằm ở phía Tây huyện Thường Tín, có diện tích tự nhiên là 4,58 km2, dân số 9.693 người, đa số là người Kinh; Phía bắc giáp xã Hiền Giang, phía đông nam giáp xã Tân Minh, phía tây nam giáp xã Thanh Văn, huyện Thanh Oai. Xã Tiền Phong ngày nay gồm 5 thôn: Ngọc Động, Phác Động, Trát Cầu, Thượng Cung và Định Quán.

Địa bàn xã Tiền Phong có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Tiền Phong được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Tiền Phong:

Đất dính quy hoạch ở xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Tiền Phong (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Tiền Phong, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Tiền Phong sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Mở rộng Trường tiểu học xã Tiền Phong; Trường mầm non TT xã Tiền Phong…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ TIỀN PHONG thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).