Đất dính quy hoạch ở xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội mới nhất

Theo cổng thông tin điện tử, Vạn Điểm là xã trực thuộc huyện Thường Tín, Thành phố Hà Nội. Tổng diện tích đất tự nhiên của xã là 297,2 ha. Về địa giới hành chính xã Vạn Điểm phía Đông giáp Thị trấn Phú Minh, phía Tây giáp xã Minh Cường và xã Vân Tự, phía Nam giáp xã Minh Cường, phía Bắc giáp xã Thống Nhất và Văn Tự. Xã có 3 thôn, thôn Đặng Xá, Thôn Vạn Điểm, thôn Đỗ Xá.

Địa bàn xã Vạn Điểm có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Vạn Điểm được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Thường Tín. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung hoặc đường kẻ màu xanh dương là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Vạn Điểm:

Đất dính quy hoạch ở xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Vạn Điểm (Ảnh màn hình: Ứng dụng công khai thông tin đất đai Thành phố Hà Nội).

Đất dính quy hoạch ở xã Vạn Điểm, Thường Tín, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên google vệ tinh.

Theo Danh mục các dự án trong kế hoạch sử dụng đất năm 2021 huyện Thường Tín của Sở Tài nguyên và Môi trường, xã Vạn Điểm sẽ có một số dự án sẽ được thu hồi đất để triển khai như: Đấu giá quyền sử dụng đất ở tại vị trí xã Vạn Điểm; Dự án cải tạo nâng cấp và xây dựng mới cụm công trình đấu mối trạm bơm Bộ Đầu…

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ VẠN ĐIỂM thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).