Đất dính quy hoạch ở xã Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội

Các khu đất dính quy hoạch ở xã Xuân Canh, huyện Đông Anh theo bản đồ sử dụng đất.

Xem ngay: Đất dính quy hoạch ở Hà Nội

Xã Xuân Canh có diện tích là 6,12 km2. Xã nằm ở phía Nam của huyện Đông Anh.

Phía Tây xã Xuân Canh giáp xã Tàm Xá (huyện Đông Anh), phía Tây Bắc giáp xã Vĩnh Ngọc (huyện Đông Anh), phía Bắc và Đông Bắc giáp xã Cổ Loa (huyện Đông Anh) và sông Hoàng Giang, phía Đông giáp xã Đông Hội (huyện Đông Anh) và sông Ngũ Huyện Khê, phía Tây Nam giáp một phần nhỏ với phường Nhật Tân và phường Tứ Liên (quận Tây Hồ), phía Nam giáp phường Ngọc Thuỵ (quận Long Biên) và sông Hồng.

Địa bàn xã Xuân Canh có nhiều khu đất dính quy hoạch. Đất dính quy hoạch được đề cập đến ở đây là các loại đất được quy hoạch có mục đích sử dụng không phù hợp với nhu cầu của người muốn mua nhà đất để ở. 

Đất dính quy hoạch phổ biến là những khu đất được quy hoạch có chức năng sử dụng: Đất cây xanh, đất mặt nước, đất công cộng, đất giao thông, đất làm bệnh viện, đất trường học, đất làm trạm bơm...

Các loại đất này sẽ không được xây dựng công trình có chức năng ở, hoặc sẽ được giải tỏa khi nhà nước sử dụng đến theo quy hoạch.

Các khu đất dính quy hoạch trên địa bàn xã Xuân Canh được thể hiện trong bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh. Trong hình dưới đây, những khu đất trong khung màu hồng là một số khu đất dính quy hoạch ở xã Xuân Canh:

Đất dính quy hoạch ở xã Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 1.

Một số khu đất dính quy hoạch của xã Xuân Canh trên bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh.

Đất dính quy hoạch ở xã Xuân Canh, Đông Anh, Hà Nội - Ảnh 2.

Ảnh thực địa trên Google vệ tinh.

Theo Nghị quyết số 21 (tháng 12/2020) về việc thông qua danh mục các công trình, dự án thu hồi đất năm 2021 được HĐND TP Hà Nội phê duyệt, xã Xuân Canh có nhiều dự án sẽ thu hồi đất để triển khai, trong đó có các dự án sau:

Khu đô thị biệt thự sinh thái và bãi đỗ xe Tuanson - GreenPark; Xây dựng trụ sở công an xã Xuân Canh; Dự án xin đấu giá QSD đất để làm nhà ở thôn Xuân Trạch (điểm X3); Dự án xây dựng khuôn viên Nhà văn hoá thôn Xuân Trạch; Dự án xin đấu giá QSD đất để làm nhà ở thôn Vạn Lộc (2 điểm).

XEM CHI TIẾT NHỮNG KHU ĐẤT DÍNH QUY HOẠCH Ở XÃ XUÂN CANH thông qua bản đồ quy hoạch sử dụng đất huyện Đông Anh tại đây.

(Thông tin trong bài mang tính tham khảo).