Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đến năm 2030

Quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm được xác định theo bản đồ quy hoạch sử dụng đất Phân khu H1-1 và Phân khu đô thị sông Hồng của TP Hà Nội.

Xem thêm: Bản đồ quy hoạch Hà Nội mới nhất

Theo cổng thông tin điện tử thành phố Hà Nội, Quận Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm của Thủ đô Hà Nội, phía tây giáp quận Đống Đa, phía tây bắc giáp quận Ba Đình và quận Đống Đa, phía nam giáp quận Hai Bà Trưng. Dọc từ phía bắc xuống phía nam là sông Hồng, bên kia sông (phía Đông) là huyện Gia Lâm. Quận tập trung nhiều đầu mối giao thông đường sắt, đường thuỷ, đường bộ. Yếu tố này đã gắn kết Hoàn Kiếm với các quận, các tỉnh, thành khác tạo điều kiện thuận lợi thúc đẩy giao lưu phát triển kinh tế - văn hoá và du lịch. Đó là một ưu thế đặc biệt của Quận mà không phải quận nào cũng có thể có được.

Quận Hoàn Kiếm có 18 đơn vị hành chính cấp xã trực thuộc bao gồm 18 phường: Chương Dương, Cửa Đông, Cửa Nam, Đồng Xuân, Hàng Bạc, Hàng Bài, Hàng Bồ, Hàng Bông, Hàng Buồm, Hàng Đào, Hàng Gai, Hàng Mã, Hàng Trống, Lý Thái Tổ, Phan Chu Trinh, Phúc Tân, Trần Hưng Đạo, Tràng Tiền.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm, Hà Nội - Ảnh 1.

Quận Hoàn Kiếm trên bản đồ Google vệ tinh.

Quận Hoàn Kiếm thuộc quy hoạch phân khu H1-1 và phân khu đô thị sông Hồng của TP Hà Nội. Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm cũng được xác định theo các bản đồ nói trên. Trong đó bản đồ quy hoạch phân khu H1-1 được chia làm 3 phần là H1-1A, H1-1B, H1-1C.

Quy hoạch phân khu H1-1A là khu phố cổ, chức năng chủ yếu là thương mại, dịch vụ, du lịch kết hợp với nhà ở, các công trình công cộng phục vụ cho cộng đồng dân cư. 

Phân khu H1-1B là khu vực hồ Gươm và phụ cận, có chức năng là trung tâm văn hóa hành chính, thương mại, dịch vụ, du lịch kết hợp với nhà ở, các công trình công cộng phục vụ cho cộng đồng dân cư, di tích lịch sử - văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng. 

Phân khu H1-1C là khu phố cũ, có các chức năng chủ yếu gồm di tích lịch sử, văn hóa, tôn giáo tín ngưỡng, biệt thự, nhà ở, cơ quan, dịch vụ thương mại, tài chính, văn hóa, y tế và chức năng công cộng khác. 

Dưới đây là bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm theo bản đồ quy hoạch phân khu H1-1 và phân khu đô thị sông Hồng:

 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm theo bản đồ quy hoạch phân khu H1-1A

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm theo bản đồ quy hoạch phân khu H1-1B.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm theo bản đồ quy hoạch phân khu H1-1C. 

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm theo bản đồ quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng.  

 Ký hiệu trên bản đồ quy hoạch.

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm theo bản đồ quy hoạch phân khu H1-1A: Xem và tải về TẠI ĐÂY

Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm theo bản đồ quy hoạch phân khu H1-1B: Xem và tải về TẠI ĐÂY 

 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm theo bản đồ quy hoạch phân khu H1-1C: Xem và tải về TẠI ĐÂY 

 Bản đồ quy hoạch sử dụng đất quận Hoàn Kiếm theo bản đồ quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng: Xem và tải về TẠI ĐÂY 

Lưu ý: File bản đồ nặng nên xem tốt nhất trên máy tính.